Hotline: 0936.636.232

Tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng doanh nghiệp

Các kỹ năng mềm luôn quan trọng trong kinh doanh, nhưng trong vài năm gần đây, người ta thấy rõ ràng chúng đã trở nên quan trọng như thế nào đối với nhu cầu thay đổi của nơi làm việc.

Tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng doanh nghiệpNhân viên ngày nay – ở mọi cấp độ – được yêu cầu làm nhiều hơn với ít hơn họ thậm chí mười năm trước. Nhiều báo cáo chuyên môn chứng minh rằng có bao nhiêu khoảng cách tồn tại giữa các kỹ năng mềm mà nhân viên hiện đại sở hữu và những gì người sử dụng lao động của họ yêu cầu trong môi trường làm việc hiện đại.

Bởi vì thế hệ thiên niên kỷ quá thành thạo và phụ thuộc vào ng nghệ, nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với việc phải tìm cách xây dựng sự tự tin của họ và dạy họ những kỹ năng xã hội mà họ đang thiếu.

Tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng doanh nghiệpCác kỹ năng mềm – cần thiết để giao tiếp hiệu quả, giải quyết vấn đề, hợp tác và tổ chức – ngày càng trở nên quan trọng để thành ng khi nơi làm việc phát triển về mặt xã hội và ng nghệ.

  • Tại sao kỹ năng mềm lại cần thiết cho sự thành ng trong thế giới kinh doanh hiện đại
  • Tại sao thế hệ millennials đặc biệt thiếu những kỹ năng đó
  • Tại sao kỹ năng mềm lại rất quan trọng để đảm bảo thành ng trong kinh doanh

Các kỹ năng mềm chính mà nhân viên của bạn cần và cách họ có thể đạt được thông qua các chương trình đào tạo quản lý và lãnh đạo.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm có thể có nhiều dạng và được định nghĩa là sự kết hợp giữa con người và các kỹ năng xã hội, giao tiếp và các đặc điểm cá nhân của mỗi người, chẳng hạn như thái độ tại nơi làm việc. Nói một cách đơn giản, kỹ năng mềm là bất kỳ kỹ năng nào không mang tính chất kỹ thuật hay giáo dục nhưng lại đóng góp rất nhiều vào sự hài hòa tại nơi làm việc, năng suất, hiệu quả và sự gắn kết trong nhóm.

Tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng doanh nghiệpKỹ năng mềm là những thuộc tính cá nhân có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ, giao tiếp và tương tác với những người khác.

Giao tiếp, khả năng gắn kết và vượt qua khó khăn, lắng nghe và cảm thông cũng trở nên quan trọng đối với nhân viên như trình độ, kiến ​​thức kỹ thuật và các kỹ năng khó khác của họ.

Các doanh nghiệp cần những kỹ năng này để đảm bảo thành ng, cũng như nhân viên cần chúng để đảm bảo họ có thể thực hiện ng việc của mình. Ngay cả trong các vai trò kỹ thuật cao như CNTT, các chuyên gia có kiến ​​thức rộng về lĩnh vực của họ ngày càng khó được tuyển dụng vì họ thiếu các kỹ năng mềm bổ sung.

Tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng doanh nghiệpTại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Theo Forbes, một liên minh lớn gồm các doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, nhóm thương mại và học giả đang chứng minh rằng các kỹ năng mềm – cụ thể là kỹ năng giữa các cá nhân, khả năng quản lý và kiểm soát cảm xúc của bạn, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, khả năng thích ứng và giải quyết vấn đề – là rất quan trọng.

Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston, Đại học Harvard và Đại học Michigan đã phát hiện ra rằng đào tạo kỹ năng mềm, như giao tiếp và giải quyết vấn đề, giúp tăng năng suất và khả năng duy trì lên 12% và mang lại 250% lợi tức đầu tư dựa trên năng suất và khả năng duy trì cao hơn.

Một báo cáo gần đây của iCIMS Hiring Insights cho thấy 94% chuyên gia tuyển dụng tin rằng một nhân viên có kỹ năng mềm tốt hơn có cơ hội được đề bạt lên vị trí lãnh đạo hơn một nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm hơn nhưng kỹ năng mềm yếu hơn. Không thể hiện các kỹ năng mềm trong một cuộc phỏng vấn việc làm có thể khiến bạn phải trả giá. Theo báo cáo, 75% các chuyên gia tuyển dụng đã cắt ngắn cuộc phỏng vấn vì một ứng viên không thể hiện được các kỹ năng mềm cần thiết cho vị trí mà họ đã ứng tuyển.

“Các kỹ năng mềm ít được tôn trọng nhưng chúng sẽ tạo nên hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn”. Peggy Klaus

Những kỹ năng mềm quan trọng cần thiết trong kinh doanh ngày nay là gì?

Nhiều người có đầy đủ hoặc thậm chí là gương mẫu với một số kỹ năng nhưng lại gặp khó khăn với những người khác. Ví dụ, bạn có thể có khả năng giao tiếp và làm việc nhóm xuất sắc nhưng phải vật lộn với việc quản lý thời gian hoặc gặp áp lực. Không có gì lạ nếu bạn đánh giá thấp tầm quan trọng của các kỹ năng mềm hoặc đánh giá quá cao trình độ của bản thân.

Tin tốt là các kỹ năng mềm có thể học được. HPM chuyên đào tạo và huấn luyện các kỹ năng mềm để giúp tạo ra những nhân viên, đội nhóm, nhà lãnh đạo và tổ chức mạnh mẽ.

Các kỹ năng mềm được phát triển toàn diện và phát triển cao có thể là vô giá đối với sự thành ng trong kinh doanh. Mặc dù các kỹ năng mềm đôi khi có thể khó phát triển hơn các kỹ năng cứng nhưng chúng được cho là quan trọng như nhau trong việc điều hành một doanh nghiệp thành ng.

Để thành ng trong kinh doanh, điều quan trọng là phải được người khác xem là đáng tin cậy và xác thực. Ở nơi có uy tín, việc có thể gây ảnh hưởng đến người khác, đạt được kết quả và truyền tải thông điệp ‘xuyên suốt’ đến khán giả sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, những người sẽ có xu hướng muốn lắng nghe bạn và những gì bạn phải nói. HPM cung cấp một loạt các giải pháp đào tạo doanh nghiệp bao gồm một bộ các khóa học Tác động Cá nhân và Hiệu quả có thể cung cấp cho nhân viên của bạn đào tạo về các kỹ năng mềm mà họ cần để thực hiện và để doanh nghiệp của bạn thành ng.

Đào tạo  doanh nghiệp tại Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa,Thái Nguyên, Phú Thọ….

blank

blank