Hotline: 0936.636.232

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ĐẨY MẠNH ĐÀO TẠO NỘI BỘ?

Nhân viên giỏi có vai trò quyết định đối với hiệu quả công việc. Muốn đạt được điều này doanh nghiệp cần phải đào tạo nội bộ đúng cách để khai thác và phát triển nguồn nhân lực vốn có.Đào tạo nội bộ gắn liền với việc xây dựng và duy trì nguồn nhân lực bên trong. Thông qua việc làm này, nhân viên sẽ có được kỹ năng tốt nhất để cải thiện và nâng cao hiệu suất công việc, gây dựng thành công cho doanh nghiệp.

Lý do của việc cần phải đẩy mạnh việc đào tạo nội bộ, xây dựng đội ngũ giảng viên nội bộ và xây dựng văn hóa học tập trong doanh nghiệp.

Có thể thấy, những lý do khiến nhà lãnh đạo, quản lý và những người làm công tác nhân sự quan tâm nhiều hơn đến công tác đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp đó là:

  • Hiện nay, các chương trình đào tạo bên ngoài dàn trải, phát triển mang tính thương mại hóa và tính hiệu quả thu được sau đào tạo chưa cao, chưa sát với thực tế, chưa sát với yêu cầu của doanh nghiệp và cá nhân.

  • Một số đơn vị đào tạo chuyên nghiệp và hiệu quả thường đi đôi với việc chi phí đào tạo là khá lớn, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn.

  • Khi có khó khăn trong kinh doanh, ngân sách đào tạo bị cắt giảm đầu tiên, làm gián đoạn các kế hoạch phát triển nhân sự.

  • Cán bộ công nhân viên của Công ty có nhiều nhân sự có kinh nghiệm, có năng lực, kiến thức chuyên môn sâu và có Phương pháp đào tạo tốt, bao gồm cả Ban lãnh đạo, các cán bộ quản lý cấp trung và những CBCNV có kinh nghiệm.

  • Việc trực tiếp đào tạo cho CBCNV của mình sẽ sát với yêu cầu thực tế, yêu cầu công việc và nắm được khoảng năng lực, kiến thức còn thiếu so với yêu cầu công việc để đào tạo bù đắp và bổ sung kiến thức.

  • Vậy đào tạo nội bộ là gì?

Đào tạo nội bộ là hình thức đào tạo trực tiếp thông qua công việc hàng ngày, hoặc do nội bộ Công ty tự tổ chức, biên soạn giáo trình, sử dụng giảng viên nội bộ để trực tiếp đào tạo cho CBCNV của đơn vị mình.

Giảng viên là các CBCNV có trình độ, năng lực chuyên môn, kỹ năng, kiến thức tốt, có kinh nghiệm trong công việc, có kinh nghiệm trong giảng dạy, truyền đạt và giao tiếp.Chúng tôi hiểu được điều đó,những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải cũng như những khó khăn của doanh nghiệp. Chính vì vậy, Học viện đào tạo doanh nghiệp HPM đã ra đời nhằm giúp cho các doanh nghiệp khắc phục được tất cả những vấn đề trên.

 Học viện đào tạo doanh nhân HPM

Hình ảnh Giảng viên ThS. Phan Khắc Thành tiến hành giảng dạy đứng lớp.

Công ty TNHH DINSEN cũng là một trong những đơn vị đã từng loay hoay trong công tác đào tạo “ Giảng viên nội bộ cho công ty”. Với kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn đào tạo cho hơn 5000 doanh nghiệp chúng tôi đều nhận thấy giá trị to lớn trong việc đào tạo phát triển con người của các công ty, Tập đoàn là việc làm quan trọng và bắt buộc.

blank

Sau thời gian tham gia khóa đào tạo giảng viên nội bộ của Học viện đào tạo doanh nghiệp HPM các học viên đã có thể tự tin hơn, các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình cũng như cách thiết kế bài giảng, tổ chức lớp học …tốt hơn rất nhiều. Những tiến bộ của học viên DINSEN chính là thành quả rõ ràng nhất của HPM. Chúng tôi luôn tự hào là nơi giúp doanh nghiệp nâng cao kiến thức và góp phần không nhỏ cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lại.

blank

blank