Hotline: 0936.636.232

Lợi ích của đào tạo kỹ năng mềm lãnh đạo tại doanh nghiệp

Như các bạn đã biết, hiện nay các kỹ năng mềm có vai trò quan trọng trong ng việc và cuộc sống. Chính bởi thế, có rất nhiều nhân viên sẵn sàng cho vị trí lãnh đạo mới (hoặc thậm chí là một giám đốc điều hành dày dạn kinh nghiệm) có thể đạt được từ các chương trình lãnh đạo.

Lợi ích của đào tạo kỹ năng mềm lãnh đạo tại doanh nghiệpTất nhiên, lợi ích của một chương trình đào tạo kỹ năng mềm mở rộng cho doanh nghiệp điều hành nó:

1. Tăng năng suất

Thông thường, không phải những trở ngại bên ngoài làm tổn hại đến năng suất của ng ty mà là những thất bại do tổ chức tự áp đặt. Một người lãnh đạo với các kỹ năng mềm phù hợp có thể giúp giải quyết các mối đe dọa lớn nhất đối với năng suất của nhóm, chẳng hạn như xích mích giữa các thành viên trong nhóm, không có khả năng ủy quyền, các vấn đề giao tiếp, v.v.

2. Cải thiện văn hóa công sở

Đào tạo kỹ năng mềm có thể giúp các nhà lãnh đạo văn phòng biến môi trường làm việc độc hại trở nên thân thiện và hiệu quả. Chẳng hạn, khả năng lắng nghe mối quan tâm của nhân viên và đồng cảm với họ có thể được tận dụng để xác định và khắc phục bất kỳ khía cạnh nào có vấn đề trong môi trường văn phòng của bạn. Đổi lại, văn hóa ng sở được cải thiện có thể giúp tăng cường sự hài lòng của nhân viên và giảm thiểu tình trạng hỗn loạn.

Lợi ích của đào tạo kỹ năng mềm lãnh đạo tại doanh nghiệp3. Nhanh nhẹn hơn

Các kỹ năng mềm cũng giúp ng ty hoạt động nhanh hơn và phản ứng nhanh hơn với các điều kiện thị trường thay đổi và yêu cầu của khách hàng. Ví dụ, giao tiếp phù hợp sẽ giảm bớt sự nhầm lẫn và giúp nhân viên tập trung vào những gì cần phải làm.

Tương tự, việc tăng cường làm việc theo nhóm và trao quyền cho nhân viên sẽ giúp bạn tận dụng các kỹ năng của nhóm để đạt được các mục tiêu mong muốn nhanh hơn. Tương tự, sự cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của người quản lý sẽ giúp họ giải quyết vấn đề nhanh hơn và rõ ràng hơn.

4. Tính minh bạch nâng cao

Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với một ng ty là ban lãnh đạo cấp trên nhận được một bức tranh méo mó về sự thật “trên mặt đất”. Sự méo mó này có thể xảy ra vì sợ hãi (ví dụ: nhân viên tránh bị mang tin tức tiêu cực), thông tin sai lệch hoặc đơn giản là thiếu sự phối hợp. Một chương trình đào tạo kỹ năng mềm lãnh đạo có thể giúp tăng tính minh bạch trong toàn ng ty, đồng thời làm sáng tỏ các vấn đề hiện tại và các mối quan tâm trong tương lai ở tất cả các cấp.

Lợi ích của đào tạo kỹ năng mềm lãnh đạo tại doanh nghiệpMặc dù các kỹ năng của con người thường bị bỏ qua, nhưng nhu cầu của các doanh nghiệp cung cấp cho nhân viên của họ sự kết hợp cân bằng giữa đào tạo kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là không thể chối cãi.

Nếu ng ty của bạn vẫn chưa xem xét chương trình đào tạo kỹ năng mềm của riêng mình, nó thực sự nên và sẽ sớm thôi. Và khi đó, bạn nên sử dụng các chương trình  đào tạo nhân viên tại ng ty hoặc theo bên tổ chức đào tạo các kỹ năng này.

Đào tạo  doanh nghiệp tại Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa,Thái Nguyên, Phú Thọ….

blank

blank