Hotline: 0936.636.232

Làm thể nào để triển khai đào tạo inhouse tốt tại doanh nghiệp?

Đào tạo inhouse là cụm từ dùng để nói tới việc đào tạo nhân sự trong nội bộ doanh nghiệp. Đây là hình thức tổ chức đào tạo  đội ngũ nhân viên về những kiến thức chuyên môn ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ hoặc đào tạo những kỹ năng mềm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng để phục vụ tốt hơn cho ng việc.

Làm thể nào để triển khai đào tạo inhouse tốt tại doanh nghiệp?

Với các doanh nghiệp chú trọng vào phát triển đội ngũ nhân viên của mình tốt hơn thì việc đào tạo này được tổ chức thường xuyên, liên tục với cả những nhân sự đã làm lâu năm và mới. Mặt khác, song hành với đó là không ít những khó khăn để đào tạo được đội ngũ nhân viên thì bản thân doanh nghiệp cũng phải có một đội ngũ dẫn dắt giỏi và uy tín. Họ là những người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt cùng những kỹ năng truyền tải, thuyết trình giỏi để có thể truyền đạt thông tin được hiệu quả hơn đến đối tượng cần được đào tạo.

Làm thể nào để triển khai đào tạo inhouse tốt tại doanh nghiệp?

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng làm chuẩn chỉnh nhiệm vụ này. Bởi vậy, các đơn vị đào tạo nội bộ doanh nghiệp từ các tổ chức có chuyên môn về đào tạo đã xuất hiện và đang ngày càng thịnh hành trên thị trường. Các đơn vị này sẽ theo sát theo nhu cầu của doanh nghiệp cùng thực trạng hiện tại đang tồn đọng của nhân sự, qua đó xây dựng ra chương trình đào tạo thích hợp để nâng cao nội lực doanh nghiệp.

Để triển khai đào tạo nội bộ hiệu quả, doanh nghiệp cần phải thiết lập các quy trình cụ thể và rõ ràng. Đầu tiên, doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu, mục đích đào tạo nội bộ cần những tiêu chí gì? Đâu là những lỗ hổng kiến thức hay kỹ năng mà nhân sự từng bộ phận cần phải cải thiện, nâng cao. Để có được kết quả này, doanh nghiệp cần phải có những buổi trao đổi các vấn đề giữa các ban lãnh đạo, các phòng ban để đưa ra mục tiêu đào tạo.

Làm thể nào để triển khai đào tạo inhouse tốt tại doanh nghiệp?

Tiếp theo, sau khi đã xác định được mục tiêu cần đạt được, doanh nghiệp sẽ trao đổi với đơn vị đào tạo để xây dựng được lộ trình phù hợp, qua đó, hệ thống lại những kiến thức mà đội ngũ nhân viên có thể cải thiện được sau khi tham gia vào các chương trình đào tạo. Sau mỗi khóa đào tạo, doanh nghiệp sẽ cho triển khai đánh giá đội ngũ tham gia để phát huy cũng như điều chỉnh lại chương trình học sao cho hiệu quả hơn.

Làm thể nào để triển khai đào tạo inhouse tốt tại doanh nghiệp?

Đầu tư vào đào tạo nhân viên hôm nay để nhận lại lợi ích ngày mai

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do để xem xét phương pháp đào tạo nội bộ. Bạn đã quyết định rằng lợi ích của việc đào tạo nội bộ cho nhân viên lớn hơn những bất lợi chưa? Bạn cũng muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi vẫn nhận được một chương trình tùy chỉnh hiệu quả?

Đào tạo inhouse tại Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa,Thái Nguyên, Phú Thọ….

blank

blank