Hotline: 0936.636.232

Làm thế nào để tiến hành đào tạo kỹ năng mềm?

Tầm quan trọng của các kỹ năng mềm tại nơi làm việc ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng cũng như sinh viên. Mọi người đang nhận ra rằng có nhiều thứ để thành ng với tư cách là một nhân viên và toàn bộ tổ chức, chứ không chỉ đơn giản là có các kỹ năng ‘cứng’ cần thiết để hoàn thành ng việc.

Làm thế nào để tiến hành đào tạo kỹ năng mềm?

Thay vào đó, yếu tố “con người” cần thiết để kết nối với khách hàng và làm việc như một nhóm trong tổ chức đã trở nên quan trọng. Yếu tố con người nuôi dưỡng bản chất lãnh đạo để đưa mọi người cùng tiến trong doanh nghiệp; đó là những gì các chuyên gia cần để phát triển mạnh trong thế giới kinh doanh. Điều đó giải thích tại sao một nghiên cứu năm 2016 cho thấy 93% nhà tuyển dụng báo cáo rằng họ coi các kỹ năng mềm là “cần thiết” hoặc “rất quan trọng” khi họ muốn tuyển dụng cho ng ty của mình.

Tương tự, một nghiên cứu năm 2015 từ Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia cho thấy rằng các nhà tuyển dụng muốn thấy các kỹ năng lãnh đạo cũng như kỹ năng làm việc nhóm ở những sinh viên tốt nghiệp đại học mà họ thuê. Các chuyên gia này đã bắt đầu nhận ra rằng những nhân viên thực sự giúp doanh nghiệp phát triển mạnh là những người mang đến những kỹ năng mềm chất lượng.

Làm thế nào để tiến hành đào tạo kỹ năng mềm?

Sự nổi bật ngày càng tăng của các kỹ năng mềm trong môi trường làm việc nên là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ sinh viên nào chuẩn bị kiếm được bằng cấp để bắt đầu gia nhập lực lượng lao động. Sinh viên muốn tìm cách để không chỉ học các kỹ năng cứng cần thiết sẽ cung cấp đào tạo họ cần cho lĩnh vực mong muốn của họ, mà họ còn cần học cách nuôi dưỡng các kỹ năng mềm quan trọng sẽ khiến họ hấp dẫn nhà tuyển dụng và có giá trị đối với tổ chức.

Tại sao doanh nghiệp quan tâm đến kỹ năng mềm?

Câu hỏi về lý do tại sao các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm nhiều đến kỹ năng mềm đã nằm trong đầu của nhiều người. Rốt cuộc, dường như gần như không thể định lượng được lợi ích của việc tìm kiếm những nhân viên có kỹ năng mềm quan trọng hoặc giá trị của việc cung cấp đào tạo để giúp nhân viên xây dựng kho kỹ năng của họ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một số người đã không cố gắng hiểu rõ hơn về kết quả của việc cải thiện khả năng kỹ năng mềm. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các giáo sư tại MIT Sloan, Đại học Michigan và Cao đẳng Boston đã xem xét tác động của việc cung cấp đào tạo kỹ năng mềm cho ng nhân trong các nhà máy. Họ phát hiện ra rằng ngay cả trong môi trường lặp đi lặp lại này, việc cải thiện kỹ năng mềm của người lao động dẫn đến ROI 250%.

Làm thế nào để tiến hành đào tạo kỹ năng mềm?

Mọi người trên khắp thế giới cũng đã nhận thấy tỷ lệ tự động hóa ngày càng tăng xâm nhập vào hầu hết các loại hình kinh doanh. Nhiều ng ty liên tục tìm cách bổ sung thêm máy học và tự động hóa vào các quy trình của họ.

Tầm quan trọng của yếu tố con người vì thế được đặt lên hàng đầu. Máy móc không có khả năng kết hợp các đặc điểm của con người, bao gồm cả khả năng đồng nhất với những người khác. Các doanh nghiệp đã nhận ra rằng những đặc điểm của con người chính là yếu tố làm cho doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh.

Điều này đặc biệt đúng trong ngành khách sạn. Ở đó, các tổ chức muốn tạo ra trải nghiệm khách hàng nơi người mua cảm thấy được hiểu và như thể doanh nghiệp muốn cung cấp sự hài lòng cho cá nhân của họ. Khi các tổ chức hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các kỹ năng mềm, họ sẽ càng tìm kiếm chúng nhiều hơn trong những ng việc mới mà họ đưa về.

Làm thế nào để tiến hành đào tạo kỹ năng mềm?

Làm thế nào để sinh viên có thể đảm bảo rằng họ nhận được loại hình đào tạo quan trọng này?

Do đó, những sinh viên nhận ra tầm quan trọng của các kỹ năng mềm khi tham gia lực lượng lao động sẽ muốn tìm một trường học không chỉ quảng bá nó mà còn đưa nó ngay vào chương trình giảng dạy. Hình thức đào tạo này sẽ làm rõ rằng nhà trường hiểu được tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm và đặt nó như một ưu tiên hàng đầu cho cơ sở giáo dục của họ.

Trong một môi trường ưu tiên các kỹ năng mềm, sinh viên sẽ biết rằng họ không chỉ được đào tạo trực tiếp về các kỹ năng mềm quan trọng khác nhau mà còn có cơ hội thực hành và trau dồi khả năng của mình trong suốt quá trình học. Khi tham gia vào lực lượng lao động, những sinh viên này sẽ tự tin vào các kỹ năng mềm của mình và sẵn sàng cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy lý do tại sao họ có những đặc điểm mà họ muốn thấy ở những người mới tuyển dụng.

Đào tạo kỹ năng doanh nghiệp tại Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa,Thái Nguyên, Phú Thọ….