Hotline: 0936.636.232

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp

Phỏng vấn là một cuộc trao đổi ý kiến ​​có mục đích, trả lời các câu hỏi và giao tiếp giữa hai hoặc nhiều người. Nói chung, phỏng vấn là một quá trình trò chuyện gặp gỡ riêng giữa mọi người, nơi các câu hỏi được đặt ra và trả lời, để thu thập thông tin về phẩm chất, thái độ, bản cáo bạch, v.v. Phỏng vấn đề cập đến cuộc trò chuyện với một hoặc nhiều người giữ vai trò là người phỏng và người trả lời câu hỏi đóng vai trò là người được phỏng vấn.

Mục đích chính của một cuộc phỏng vấn là chuyển thông tin từ người được phỏng vấn sang người phỏng vấn. Phỏng vấn có thể được thực hiện 1-1 hoặc theo nhóm; chúng có thể được thực hiện qua điện thoại hoặc qua hội nghị truyền hình. Có nhiều nghĩa khác nhau của từ “phỏng vấn”, vì các học giả khác nhau đã định nghĩa thuật ngữ này theo cách khác nhau. Tuy nhiên, phỏng vấn có một số mục tiêu cơ bản như sau:

  • Thông qua các cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể xác minh thông tin thu được thông qua các mẫu đơn và bài kiểm tra.
  • Các nhà tuyển dụng có thể có thêm thông tin về các ứng viên không được đề cập trong các mẫu đơn hoặc sơ yếu lý lịch.
  • Phỏng vấn cung cấp cho người ứng tuyển các thông tin và các dữ kiện cần thiết về ng việc và doanh nghiệp.
  • Phỏng vấn thiết lập sự hiểu biết lẫn nhau giữa người nộp đơn và doanh nghiệp.

Làm thế nào để phỏng vấn hiệu quả?

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng các doanh nghiệp dành nhiều thời gian hơn cho việc tuyển dụng sẽ mang lại lợi ích rất nhiều trong dài hạn. Một điều quan trọng cần làm, khi bạn lên kế hoạch cho một cuộc phỏng vấn là suy nghĩ, bạn đang phỏng vấn ai và thông tin bạn muốn biết từ người đó. Do đó, bạn nên chuẩn bị một danh sách các câu hỏi mà bạn muốn hỏi trước khi tiến hành một cuộc phỏng vấn.

Phỏng vấn vừa là một nghệ thuật vừa là một khoa học. Do đó, cách phỏng vấn là một kỹ thuật mà mọi chuyên gia nhân sự nên học hỏi và cố gắng thực hiện. Một cuộc phỏng vấn cung cấp cho doanh nghiệp phạm vi để tìm hiểu thêm về các ứng viên, những người đến phỏng vấn, trong khi các ứng viên có cơ hội để làm quen với các yêu cầu của một vị trí nhất định. Phỏng vấn cho phép cả hai bên trao đổi thông tin, đặt câu hỏi và cũng giúp đánh giá tiềm năng thiết lập mối quan hệ làm việc chuyên nghiệp với doanh nghiệp.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

  • Cung cấp quy trình phỏng vấn nhân sự hiện đại, hiệu quả
  • Biết cách khai thác và đánh giá ứng viên khách quan, chuẩn xác
  • Nâng cao các kỹ năng tuyển dụng,  phỏng vấn

NỘI DUNG KHÓA HỌC

HPM xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào ng việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng..

HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM?

HPM – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của HPM là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng ng ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của HPM chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng ng ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của HPM đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

HPM thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của HPM và gần 5000 cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do HPM tổ chức.

Ngoài ra HPM còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

blank

blank