Hotline: 0936.636.232

KỸ NĂNG ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN VÀ TRUYỀN ĐẠT CHO NHÂN VIÊN DO HPM VÀ EVA TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Huấn luyện và đào tạo nhân viên đang là một xu thế hiện nay tại Việt Nam. Doanh nghiệp muốn phát triển phải cần đội ngũ nhân viên có kiến thức, kỹ năng làm việc tốt. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp có một văn hóa làm việc khác nhau. Vì vậy, Kỹ năng đào tạo, huấn luyện và truyền đạt cho nhân viên là vô cùng cần thiết.

Nguồn nhân lực chính là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì thế, các nhà quản trị nhân sự, cũng như các cấp quản lý thường tìm cách chiêu mộ “người tài” cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, kết quả thường là hầu hết những “người tài” được chiêu mộ về, sau một thời gian ngắn thì họ lại “ra đi” (kèm với một khoản chi phí đầu tư không nhỏ) vì nhiều lý do.

KỸ NĂNG ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN VÀ TRUYỀN ĐẠT CHO NHÂN VIÊN DO HPM VÀ EVA TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Theo Jim Collins ((một chuyên gia quản trị hàng đầu và là tác giả của nhiều cuốn sách quản trị kinh điển thế giới) có hơn 90% nhà quản lý giỏi và nhân viên giàu năng lực được phát triển từ trong nội bộ của doanh nghiệp. Muốn phát triển “hiền tài” doanh nghiệp cần đào tạo và huấn luyện và truyền đạt cho nhân viên hiệu quả.

Trách nhiệm đào tạo và huấn luyện nhân viên được đặt lên vai của những nhà quản lý. Với vai trò này, nhà quản lý sẽ giúp nhân viên cải thiện kỹ năng làm việc phát triển hết khả năng của mình. Từ đó, họ có thể tự đánh giá hiệu quả công việc để tiếp tục phát huy cũng như đưa ra những ý tưởng mới sáng tạo hơn.

KỸ NĂNG ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN VÀ TRUYỀN ĐẠT CHO NHÂN VIÊN DO HPM VÀ EVA TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Tuy nhiên, Không phải nhà lãnh đạo nào cũng có may mắn được đào tạo bài bản về kỹ năng huấn luyện nhân viên và đa phần để có được kỹ năng này họ đều phải tự học. Điều này nghe có vẻ nản lòng. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được một số phương pháp chính yếu, tìm cơ hội để thực tập và tin vào khả năng của mình, bạn có thể trở thành một người huấn luyện tốt và giúp tăng hiệu quả làm việc của đội nhóm do bạn quản lý.

Nhằm giúp những nhà lãnh đạo, quản lý nâng cao được trang hệ thống kỹ năng, kèm với các công cụ quan trọng trong việc phát triển năng lực và hiệu quả của đội ngũ nhân viên, Học viện đào tạo doanh nghiệp HPM đã nghiên cứu, thiết kế và triển khai chương trình đào tạo: “Khóa học kỹ năng đào tạo, huấn luyện và truyền đạt cho nhân viên” dành riêng cho Công ty TNHH công nghiệp chính xác EVA Hải Phòng. Khóa học được diễn ra vào ngày 19.10.2019 tại Số 139 Đại lộ Đông – Tây, KCN VSIP Hải Phòng, Xã Lập Lễ, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

KỸ NĂNG ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN VÀ TRUYỀN ĐẠT CHO NHÂN VIÊN DO HPM VÀ EVA TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Khóa học đã đề cập đến nhiều vấn đề về truyền đạt đào tạo và huấn luyện cho đội ngũ cán bộ nhân viên tại công ty EVA. Như chúng ta đã biết trong công việc, việc huấn luyện và hướng dẫn cho nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng. Vì vậy, nhằm mục đích này Giảng viên chuyên gia: Nguyễn Tuấn Anh – Ban giảng huấn HPM cũng giúp các học viên tham gia khóa học này nâng cao và phát triển kỹ năng đào tạo với tư cách một người hướng dẫn có đầy đủ kiến thức của một người huấn luyện, cải thiện kỹ năng đang có, phát triển cách thức đào tạo và hướng dẫn nhân viên trong công việc của mình một cách hiệu quả hơn.

Các học viên chia nhóm cùng thảo luận và trao đổi về phương pháp đào tạo huấn luyện để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Các bài tập và hoạt động nhóm cũng cùng được thực hiện xuyên suốt khóa học nhằm tăng tính thực tiễn của bài học khi áp dụng vào công việc thực tế.

KỸ NĂNG ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN VÀ TRUYỀN ĐẠT CHO NHÂN VIÊN DO HPM VÀ EVA TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Giảng viên cũng đã minh họa một cách trực quan về kỹ năng giao tiếp giữa cấp trên với nhân viên cấp dưới, kỹ năng huấn luyện chuyên nghiệp mà một người cấp trên cần có là lắng nghe và trao đổi về nguyện vọng của cấp dưới. Nhờ vậy, nhân viên cấp dưới cảm thấy thoải mái và có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc với cấp trên trực tiếp.Để giúp học viên có thể hình dung, giảng viên thực hành huấn luyện thực tế trước lớp và học viên triển khai hoạt động với các học viên trong nhóm của mình.

blank

Kết thúc buổi học các Học viên tại EVA cảm thấy rất hài lòng về khóa học, đa số những phản hồi đều cảm thấy kiến thức được truyền đạt rất hữu ích và có thể áp dụng linh hoạt trong quá trình làm việc. Sự hài lòng của EVA là nguồn động viên cho HPM để ngày càng nâng cao năng lực phát triển dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ luôn là đối tác song hành cùng các doanh nghiệp để cùng phát triển bền vững.

blank

blank