Hotline: 0936.636.232

Khóa học xây dựng hệ thống KPI cho doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống KPI cho doanh nghiệp là một quá trình quan trọng giúp nhà lãnh đạo đo lường, theo dõi và đánh giá hiệu suất hoạt động của tổ chức. KPIs cung cấp thông tin quan trọng để định hình chiến lược kinh doanh và đảm bảo rằng các mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp được thực hiện một cách hiệu quả. Việc xây dựng một hệ thống KPI đòi hỏi sự tỉ mỉ và cân nhắc kỹ lưỡng. Do đó, người xây dựng hệ thống chiến lược KPI cho doanh nghiệp phải có tư duy chiến lược vô cùng thấu đấu và tính toán, cân đối vô cùng chuẩn xác. 

Khóa học xây dựng hệ thống KPI cho doanh nghiệp

1. Chính xác KPI là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải xây dựng KPI cho nhân viên?

KPI (Key Performance Indicator) là chỉ số đánh giá kết quả thực hiện công việc, được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân.

Nếu doanh nghiệp đặt mục tiêu kiếm nhiều lợi nhuận hơn trong năm tới, thì có thể đo lường KPI theo tăng trưởng bán hàng, lợi nhuận biên và chi phí vận hành. Nếu một công ty muốn đo lường hiệu quả của phòng nhân sự thì có thể đo lường KPI theo hiệu quả tuyển dụng, chất lượng đào tạo, năng suất của nguồn nhân lực,… Hiện nay, rất nhiều công ty muốn đo lường tất cả các vấn đề trên, thì họ cần xây dựng một bộ chỉ tiêu KPI khác nhau cho từng vị trí phòng ban, nhân viên.

Dựa trên tiêu chí KPI, nhà quản lý có thể theo dõi được hiệu suất làm việc của nhân viên trực quan, minh bạch, chính xác cũng như đề ra chế độ lương thưởng, kỷ luật phù hợp. Đồng thời, nâng cao hiệu quả quy trình nghiệm thu thực hiện công việc và đảm bảo những mục tiêu, tầm nhìn có thể được hoàn thành đúng như kỳ vọng.

Khóa học xây dựng hệ thống KPI cho doanh nghiệp

2. Khóa học xây dựng hệ thống KPI cho doanh nghiệp

Ngày 9 – 10/9/2023 đã diễn ra khóa học “XÂY DỰNG HỆ THỐNG KPI CHO DOANH NGHIỆP” do TS NCS Phan Thế Vinh. Giảng dạy cho hơn 40 học viên đang là các cấp quản lý ở các doanh nghiệp tại địa bàn Hải Phòng. Khóa học nằm trong chương trình hỗ trợ học phí của Sở Kế hoạch đầu tư Hải Phòng. Tại khóa học này, thầy tập trung giảng dạy về KPI trong phương pháp MBO để giúp các anh chị quản lý nắm rõ được cách thức đưa ra KPI hợp lý cho mỗi phòng ban. Khóa học đã cung cấp thêm nhiều giá trị, kiến thức hữu ích cho học viên, mang tính ứng dụng thực tiễn cao. Do đó, anh chị học viên rất hài lòng về những giá trị mà khóa học này mang lại.

Khóa học xây dựng hệ thống KPI cho doanh nghiệp cung cấp nhiều kiến thức hữu ích
Khóa học xây dựng hệ thống KPI cho doanh nghiệp MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Mục tiêu đào tạo:

 1. Hiểu rõ về hiệu suất và các thước đo mục tiêu hiệu suất trọng yếu KPI
 2. Nắm rõ phương pháp quản lý mục tiêu: cơ sở của BSC và KPI
 3. Nhận thức rõ thẻ điểm cân bằng BSC trong việc quản lý thực thi chiến lược
 4. Nhận thức đầy đủ về KPI cũng như việc áp dụng KPI trong quản trị doanh nghiệp
 5. Thực hành xây dựng KPI

Nội dung đào tạo:

 1. Quản lý theo mục tiêu MBO
 2. Chiến lược và công cục chiến lược BSC
 3. Hiệu suất và chỉ số đo lường trọng yếu KPI

Ưu điểm khóa học:

 • Khóa học đào tạo ngắn ngày, chỉ 4 buổi/khóa (2 ngày).
 • Giảng viên đứng lớp là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo quản lý các cấp, như TS. Lê Thẩm Dương, TS. Trần Quốc Việt, TS. Lê Đỗ Duy Ân, ThS. Phan Sơn, TS. Phan Tất Thứ, ThS. Nguyễn Duy Kha, ThS. Nguyễn Minh Tuấn, ThS. Trần Thị Minh Hải, TS. Nguyễn Mạnh Hiền, ThS. Đoàn Hữu Cảnh,…
 • Tiết kiệm chi phí đào tạo.
 • Khóa học có giá trị thực chiến cao.
 • Chất lượng đào tạo đứng top hàng đầu Việt Nam

Căn cứ trên các mục tiêu, nội dung và ưu điểm mà khóa học “Xây dựng hệ thống KPI cho doanh nghiệp” mang lại, các doanh nghiệp có thể xem xét nhu cầu và lựa chọn giải pháp đào tạo tối ưu cho doanh nghiệp. Học viện đào tạo HPM sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp để cải thiện, nâng cấp và phát triển doanh nghiệp.

Thông tin đăng ký

Mời quý anh chị để lại thông tin đăng ký tại  http://inhouse.hpm.edu.vn/, HPM sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn trực tiếp!

HPM tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, sẵn sàng đồng hành để góp phần nâng cao chất lượng doanh nghiệp toàn quốc trong thời đại công nghệ 4.0!

———————

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, mời quý anh/chị vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM

Số điện thoại: 0936.636.232

Website: Hpm.edu.vn

Trụ sở Hải Phòng: Tầng 5 Tòa nhà HPM, Số 17/B1 Lô 7B mặt đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng