Hotline: 0936.636.232

Khoá học Văn hoá doanh nghiệp

Theo các khảo sát của các tập đoàn “săn” nhân sự nổi tiếng hằng năm, có đến hơn 70% nhân sự khi được hỏi trả lời rằng Văn hoá doanh nghiệp là yếu tố mang tính quyết định đến tinh thần làm việc và sự gắn bó của họ với ng ty.

Điều này khá bất ngờ khi hầu hết mọi người đều cho rằng, mức lương là yếu tố quyết định nhất.

Theo các khảo sát của các tập đoàn “săn” nhân sự nổi tiếng hằng năm, có đến hơn 70% nhân sự khi được hỏi trả lời rằng Văn hoá doanh nghiệp là yếu tố mang tính quyết định đến tinh thần làm việc và sự gắn bó của họ với ng ty.
Điều này khá bất ngờ khi hầu hết mọi người đều cho rằng, mức lương là yếu tố quyết định nhất.

Vậy văn hoá nghiệp là gì? Tại sao văn hoá doanh nghiệp vốn là thứ vô hình, không định lượng lại có sức mạnh như như vậy.

Văn hoá doanh nghiệp hiểu theo định nghĩa chính xác là toàn bộ các giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại phát triển của một doanh nghiệp, trở thành các giá trị, quan niệm, tập quán ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp ấy, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ của mọi thành viên. Văn hoá doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt của từng doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp tác động gì đến doanh nghiệp và nhân viên?

● Văn hoá doanh nghiệp giúp cho mỗi thành viên hiểu được giá trị của bản thân họ đối với ng ty

Mỗi tổ chức chỉ phát triển được khi mỗi thành viên đều hiểu được họ đang đi đâu? Họ đang làm gì và vai trò của họ đến đâu? Với những mục tiêu cụ thể, họ được sống trong một môi trường tự do cống hiến, chia sẻ ý tưởng, được ghi nhận khi thành ng.

●  Văn hoá doanh nghiệp giúp cho tất cả thành viên của ng ty chung tay làm việc, vượt qua những thử thách trong tình thế khó khăn của ng ty và họ có thể làm việc quên thời gian

Một sự đoàn kết, một khí thế làm việc của ng ty cần thiết nhất khi ng ty ấy đang trong thời kì khó khăn, thử thách. Lúc này ng ty cần một sức mạnh tổng lực để đến từ sự đoàn kết để chống đỡ và sức mạnh nó chỉ đạt được khi doanh nghiệp đã gây dựng cho mình trước đó một Văn hoá doanh nghiệp của sự hi sinh và đoàn kết.

●  Văn hoá doanh nghiệp giúp năng suất lao động của nhân viên tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần.
Văn hoá doanh nghiệp đem đến sự hạnh phúc và hài lòng của nhân viên. Một nhân viên hạnh phúc có thể lao động với năng suất gấp đôi, gấp 3 năng suất lao động trung bình

●  Văn hoá doanh nghiệp thu hút nhân tài, khuyến khích và giữ chân họ với ng ty.

Nếu văn hoá doanh nghiệp yếu kém sẽ gây ra những thiệt hại vô cùng lớn với doanh nghiệp. Chẳng hạn như cơ chế quản lý cứng nhắc, độc đoán sẽ làm nhân viên sợ hãi, thụ động, thờ ơ, chống đối lãnh đạo, nhân viên có thể rời đi khỏi doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

Như vậy có thể kết luận rằng, doanh nghiệp không có hiểu biết sâu sắc về văn hoá doanh nghiệp và gây dựng được cho mình một văn hoá doanh nghiệp phù hợp sẽ là con đường ngắn nhất khiến doanh nghiệp lụi tàn.

● Xây dựng văn hoá doanh nghiệp như thế nào?

● Kết quả của quá trình xây dựng là gì và đo lượng ra sao?

● Làm sao để kiến tạo một đội ngũ chung sức, chung lòng chiến đấu cho sự phát triển của một doanh nghiệp?

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

● Thấu hiểu tầm quan trọng của Văn hoá doanh nghiệp (VHDN là gì?  Văn hoá ngành, văn hoá nghề, văn hoá kinh doanh, văn hoá lãnh đạo cấu thành trong VHDN như thế nào)

●  Làm chủ cấu thành của VHDN gồm:
+ Tầng bề mặt của VHDN (Màu cờ sắc áo của ng ty, cách hành xử của từng thành viên)
+ Tầng trung gian của VHDN ( tầng tương tác)
+ Tầng sâu nhất của VHDN (Hệ tư tưởng chủ đạo, hệ giá trị cốt lõi)
● Thuần thục tinh thần và phương pháp xây dựng, sửa đổi văn hoá doanh nghiệp

● Hiểu về thực tế Văn hoá doanh nghiệp hiện nay của ng ty.

● Cách thức xây dựng cái mới

● Cách thức sửa đổi cái cũ

● Nắm bắt các kĩ năng đánh giá kết quả của quá trình thay đổi hay xây dựng mới văn hoá doanh nghiệp gồm:

+  Đánh giá được bản sắc ng ty và cảm nhận bên ngoài bản sắc ng ty.

+ Chuẩn mực hành vi của ng ty và cảm nhận của đội ngũ nhân viên về chuẩn mực hành vi.

+  Đánh giá kết quả thay đổi toàn diện với Văn hoá doanh người đã xây dựng

NỘI DUNG KHÓA HỌC

HPM xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào ng việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng…

HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO INHOUSE TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

————————————–

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM ?

HPM – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của HPM là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng ng ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của HPM chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng ng ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của HPM đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

HPM thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của HPM và gần 5000 cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do HPM tổ chức.

Ngoài ra HPM còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

blank

blank