Hotline: 0936.636.232

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHO QUẢN ĐỐC, TỔ TRƯỞNG

Công nhân chính là đội ngũ lao động vô cùng quan trọng của mỗi nhà máy, xí nghiệp – họ là lực lượng trực tiếp sản xuất tạo ra sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc quản lý công nhân là một điều vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công, phát triển của cả một doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi người quản lý phải là người có thể nắm được bao quát nhất, sâu sát nhất quá trình hoạt động của công nhân cũng như có những phương hướng điều hành để hoạt động sản xuất diễn ra trôi chảy, đúng tiến độ và đạt năng xuất cao.

Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự hay còn gọi là quản lý nguồn nhân lực cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Việc quản lý nhân sự bắt nguồn từ việc dẫn dắt các hoạt động và mục tiêu làm việc. Nhà lãnh đạo hay người làm công việc quản lý nhân sự sẽ chịu trách nhiệm phát triển các quy trình và hỗ trợ nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh.

Bên cạnh đó, nhà quản lý nhân sự còn có nhiệm vụ thu hút và giữ chân các nhân viên tài năng cũng như sắp xếp công việc phù hợp với khả năng của họ. Đây là điều vô cùng quan trọng với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Nói tóm lại quản lý nhân sự chính là việc khai thác, quản lý và sử dụng nguồn nhân lực trong một tổ chức, doanh nghiệp sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHO QUẢN ĐỐC, TỔ TRƯỞNG DO HỌC VIỆN ĐÀO TẠO HPM TỔ CHỨC

Nằm trong chuỗi chương trình ĐƯỢC HỖ TRỢ 70% HỌC PHÍ DO SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ HẢI PHÒNG tổ chức, ngày 23+24/9/2023 vừa qua tại Hải Phòng đã diễn ra khóa học QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHO QUẢN ĐỐC, TỔ TRƯỞNG với sự tham gia của 90 anh chị học viên đang là các cấp leader, quản lý sản xuất

tại Hải Phòng. Cùng với sự giảng dạy của chuyên gia Lê Đại Ngọc, là chuyên gia đào tạo toàn cầu của tập đoàn BOSCH, với gần 30 năm đào tạo cho hàng ngàn doanh nghiệp trên toàn quốc.

blankblankblank

blank

NỘI DUNG ĐÀO TẠO:

  1. Quản lý sản xuất – họ là ai?
  2. Những tố chất của người quản lý sản xuất
  3. Những vấn đề trong quản trị nhân sự cho quản lý sản xuất
  4. Bí quyết động viên, khích lệ nhân viên trong quản lý nhân sự
  5. Kỹ năng giao việc, ủy quyền hiệu quả
  6. Nâng cao khả năng tâm lý khi giao tiếp với nhân viên
  7. Phát triển quan hệ sản xuất – nhân viên

blank

blank