Hotline: 0936.636.232

Khóa học kỹ năng xây dựng mô tả công việc và khung năng lực của các vị trí chức danh

Các vấn đề khó khăn trong việc tuyển dụng, thu hút và phát triển nhân sự đang là bài toán đau đầu của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hiện trạng tuyển chưa đúng người hay đào tạo ng việc chưa sâu dẫn đến việc nhân viên nghỉ việc liên tục, từ đó, việc thì ngày càng nhiều mà nhân viên lại ngày càng thiếu. Nếu tình trạng này kéo dài, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp đó.

Theo cuộc khảo sát và nghiên cứu của chúng tôi, nguyên nhân sâu xa của vấn đề này lại bắt nguồn từ việc các doanh nghiệp chưa xây dựng được một bộ khung năng lực cùng mô tả ng việc cụ thể, rõ ràng cho từng vị trí, chức danh. Xét về mảng quản trị nguồn nhân lực, khung năng lực các chức danh và mô tả ng việc về vị trí đó giữ nhiệm vụ thiết yếu trong việc duy trì các hoạt động của doanh nghiệp.

Khóa học kỹ năng xây dựng mô tả công việc và khung năng lực của các vị trí chức danh

Có thể bạn chưa biết, khung năng lực từ cụm từ chuyên môn hóa để nói về bản mô tả tổng hợp các kiến thức, kỹ năng, thái độ và đặc điểm mà nhân viên cần có để hoàn thành tốt ng việc tại vị trí mà mình đảm nhiệm. Mặt khác, mô tả ng việc sẽ đưa ra tất cả đầu mục ng việc, nhiệm vụ được giao, trách nhiệm mà nhân viên khi đảm nhiệm vị trí ng việc đó cần phải thực hiện và mang lại kết quả ng việc cao.

Chính vì thế, khung năng lực trở thành lợi thế cạnh tranh của một doanh nghiệp trong mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh. Nó làm cho nguồn nhân lực hiệu quả hơn, tuyển dụng, phát triển và đánh giá hiệu suất dựa trên năng lực. Khung năng lực, khi được thực hiện tốt, có thể làm tăng sự rõ ràng xung quanh các kỳ vọng về hiệu suất và thiết lập mối liên kết rõ ràng giữa hiệu suất của nhân viên và doanh nghiệp. Khi xây dựng và triển khai phần này, bạn cần chú ý cân bằng giữa cách thức hoạt động của doanh nghiệp với cách làm việc của nhân viên hiện tại để tạo tính linh hoạt, chủ động và tránh sự gò bó mang tính chất bắt buộc giữa 2 bên.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

  • Cung cấp cho học viên những kiến thức về bộ ng cụ khung năng lực, mô tả ng việc.
  • Giúp học viên hiểu rõ khung năng lực là gì, cách xây dựng khung năng lực cho từng vị trí.
  • Giúp học viên hiểu rõ mô tả ng việc là gì, cách viết bản mô tả ng việc cho từng vị trí.
  • Hướng dẫn áp dụng thành ng các ng cụ vào thực tế ng việc như tuyển dụng, đào tạo, …

NỘI DUNG KHÓA HỌC

HPM xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào ng việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng..

HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Khóa học kỹ năng xây dựng mô tả công việc và khung năng lực của các vị trí chức danh

Khóa học kỹ năng xây dựng mô tả công việc và khung năng lực của các vị trí chức danh

Khóa học kỹ năng xây dựng mô tả công việc và khung năng lực của các vị trí chức danh

Khóa học kỹ năng xây dựng mô tả công việc và khung năng lực của các vị trí chức danh

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM?

HPM – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của HPM là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng ng ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của HPM chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng ng ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của HPM đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

HPM thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của HPM và gần 5000 cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do HPM tổ chức.

Ngoài ra HPM còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

blank

blank