Hotline: 0936.636.232

KHÓA HỌC KĨ NĂNG HORENSO

“Khi vấn đề phát sinh, thay vì tự cá nhân giải quyết vấn đề thì trong văn hóa Nhật Bản nhân viên được khuyến khích nên báo cáo lại với cấp trên. Thay vì giữ riêng cho mình, toàn thể nhân viên liên quan nên ngồi lại thảo luận, xin lời khuyên hoặc ý kiến chỉ đạo từ cấp trên.”

Vậy HORENSO là gì ? Và quy tắc Horenso có lợi ích gì đối với doanh nghiệp? Phương pháp làm việc nhóm hiệu quả của người Nhật Bản là giải pháp giúp quản trị tốt rủi ro trong kinh doanh.

Quy tắc Horenso là gì?

Horenso là gì? Nguyên tắc và cách ứng dụng hiệu quả

Horenso trong tiếng Nhật là gì? Horenso trong tiếng Nhật có nghĩa là rau bina. Nhưng khi đặt trong kinh doanh thì Horenso là từ được cấu thành bởi 3 từ viết tắt “Ho”, “Ren” và “So”.

Mỗi từ viết tắt nà là một giai đoạn trong quá trình giải quyết vấn đề:

 • “Ho” trong “Hokoku” nghĩa là “thông báo” hoặc “báo cáo” (report).
 • “Ren” trong “Renraku” mang nghĩa “liên hệ” hoặc “cập nhật” (contact).
 • “So” trong “Sodan” nghĩa tiếng Việt là “thảo luận” hoặc “nhập khẩu” (tiếng Anh gọi là Consult).

Khi vấn đề phát sinh, thay vì tự cá nhân giải quyết vấn đề thì trong văn hóa Nhật Bản nhân viên được khuyến khích nên báo cáo lại với cấp trên. Thay vì giữ riêng cho mình, toàn thể nhân viên liên quan nên ngồi lại thảo luận, xin lời khuyên hoặc ý kiến chỉ đạo từ cấp trên.

Quy tắc này giúp cho chủ doanh nghiệp luôn nắm rõ được những vấn đề trong tổ chức một cách kịp thời.

Horenso là gì? Nguyên tắc và cách ứng dụng hiệu quả

Tầm quan trọng của quy tắc Horenso trong doanh nghiệp

Mục đích của Horenso khi áp dụng trong doanh nghiệp là:

Sử dụng kỹ năng Horenso trong quá trình làm việc giúp tạo ra mối quan hệ thân thiết hơn giữa sếp và nhân viên, giúp văn hóa doanh nghiệp tốt hơn. Bên cạnh đó, đồng nghiệp có mối quan hệ hài hòa, tìm được tiếng nói chung và cùng nhau hoàn thành công việc lớn.

Nguyên tắc Horenso không chỉ áp dụng cho công việc văn phòng, mà còn cho cuộc sống, giao tiếp và làm việc nhóm chung. Horenso giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và cải thiện khả năng giao tiếp trong cuộc sống.

Việc tự đưa ra quyết định mà không tham khảo ý kiến của người khác sẽ khiến cho bạn vô tình để mất hướng giải quyết tốt hơn. Theo người Nhật Bản, quá trình đưa ra giải pháp sẽ quan trọng hơn giải pháp đó là gì.

KHÓA HỌC KĨ NĂNG HORENSO DO HỌC VIỆN ĐÀO TẠO HPM TỔ CHỨC

Ngày 21-22/8/2023 tại Đại học Hàng Hải VINIC đã diễn ra lớp đào tạo kĩ năng Horenso cho các bạn học viên đang là sinh viên và CBNV của trường do học viện đào tạo HPM tổ chức. Lớp được trực tiếp giảng dạy bởi chuyên gia Phan Sơn – người đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm trực tiếp tư vấn, huấn luyện cho hơn 12.000 CEO, nhà quản lý, và cán bộ, nhân viên tại nhiều doanh nghiệp về kỹ năng quản lý, lãnh đạo; kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Chuyên gia Phan Sơn đang giảng dạy

Các lớp học của thầy Sơn đều được tiếp cận theo cách hoàn toàn hiện đại, ưu tiên về thực hành và teamwork nhằm giúp học viên có cái nhìn rõ và dễ áp dụng vào thực tế hơn.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

 • Nâng cao kĩ năng làm việc đội nhóm trong doanh nghiệp, phòng ban, tổ,…
 • Nắm được các kĩ năng quan trọng trong thời đại mới như kĩ năng ưu tiên, kĩ năng tổ chức làm việc, kĩ năng báo cáo,…
 • Cải thiện kĩ năng tương tác trong công việc
 • Xây dựng và định hình văn hóa công ty

ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO:

 • Nhân viên, công chức tại doanh nghiệp
 • Trưởng phòng
 • Quản lý cấp trung
 • Quản lý cao cấp

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC:

 • Khóa học đào tạo ngắn ngày, chỉ 4 buổi/khóa (2 ngày).
 • Giảng viên đứng lớp là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo quản lý các cấp, như TS. Lê Thẩm Dương, TS. Trần Quốc Việt, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Phan Sơn, TS. Phan Tất Thứ, ThS. Nguyễn Duy Kha, ThS. Nguyễn Minh Tuấn, ThS. Trần Thị Minh Hải, ThS. Nguyễn Mạnh Hiền, ThS. Đoàn Hữu Cảnh,…
 • Tiết kiệm chi phí đào tạo.
 • Khóa học có giá trị thực chiến cao.
 • Chất lượng đào tạo đứng top hàng đầu Việt Nam

Thông tin đăng ký

Mời quý anh chị để lại thông tin đăng ký tại  http://inhouse.hpm.edu.vn/, HPM sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn trực tiếp!

HPM tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, sẵn sàng đồng hành để góp phần nâng cao chất lượng doanh nghiệp toàn quốc trong thời đại công nghệ 4.0!

———————

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, mời quý anh/chị vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM

Số điện thoại: 0936.636.232

Website: Hpm.edu.vn

Trụ sở Hải Phòng: Tầng 5 Tòa nhà HPM, Số 17/B1 Lô 7B mặt đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng