Hotline: 0936.636.232

Khai giảng thành công khóa học Mini CFO 01

Ở góc độ doanh nghiệp, vai trò quan trọng của công tác quản trị tài chính ngày nay là không thể phủ nhận được, kể cả đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thậm chí, cho dù một doanh nghiệp có chiến lược phát triển tốt và đang kinh doanh thành công thì vẫn có thể rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính và dẫn đến phá sản nếu không làm tốt công tác quản trị tài chính. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để thuê những giám đốc tài chính chuyên nghiệp, mà chủ các doanh nghiệp lại không được đào tạo bài bản về vấn đề này dẫn đến hoạt động của doanh nghiệp chỉ dừng lại ở mức độ kế toán xử lý số liệu.

Nhận thức được tầm quan trọng và để đáp ứng được nhu cầu cập nhật kiến thức tài chính của chủ các doanh nghiệp, ngày 17.9 vừa qua, Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp HPM đã tổ chức khai giảng khóa học “Mini CFO – Xây dựng hệ thống tài chính dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Khóa học thu hút gần 50 học viên tham dự là các lãnh đạo doanh nghiệp, kế toán đến từ nhiều doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực khác nhau.

Khóa học được tổ chức với mục tiêu giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về tài chính và quản trị tài chính trong doanh nghiệp, biết cách lập kế hoạch tài chính, phân tích các báo cáo tài chính, hiểu về dòng tiền và tối đa hóa hiệu quả trong quản trị dòng tiền…Tài chính khác với kế toán và công việc quản trị tài chính của lãnh đạo cũng khác với công việc quản trị tài chính của các nhà quản trị tài chính chuyên nghiệp. Chính vì vậy khóa học không đào tạo chuyên sâu về tài chính mà sẽ giúp các chủ doanh nghiệp quản trị tài chính dưới góc độ của một nhà quản lý không chuyên về tài chính kế toán.

Sau buổi học đầu tiên, các anh chị học viên đã được tìm hiểu các kiến thức tổng quan về tài chính, cách đọc và phân tích các báo cáo tài chính do giảng viên Ths. Đoàn Hữu Cảnh giảng dạy. Khóa học quy tụ sự tham gia của rất nhiều anh chị học viên là doanh nhân thành đạt, đang làm chủ các doanh nghiệp uy tín tại Hải Phòng. HPM rất vui mừng khi nhận được những phản hồi rất tích cực từ các anh chị học viên về nội dung chương trình đào tạo khóa học của HPM.

HPM tin rằng khóa học Mini CFO sẽ mang lại cho các anh chị học viên những nhận thức rõ nét hơn về tầm quan trọng của quản trị tài chính và áp dụng những kiến thức được học để áp dụng cho doanh nghiệp của mình phát triển bền vững hơn trong tương lai. HPM hy vọng sau 2 tháng học tập cùng nhau, các anh chị học viên sẽ có được nhiều kỷ niệm và cơ hội để kết nối cùng nhau, giúp nhau trong quá trình học tập và phát triển doanh nghiệp.