Hotline: 0936.636.232

Khai Giảng Lớp “ Full Skills For Middle Manager” Tại Công Ty Nam Châm Shinetsu Lần 2

Ngày 14.10.2020 vừa qua, Học viện đào tạo doanh nghiệp HPM đã tiến hành chương trình đào tạo “ Full skills for middle manager” tại Công ty TNHH vật liệu nam châm Shinetsu – Estu Việt Nam.

Việc trở thành nhà quản lý là mục đích thăng tiến và cũng là một mốc quan trọng trên con đường sự nghiệp của nhiều người. Nhưng những người giỏi chuyên môn chưa hẳn đã quản lý tốt bởi muốn trở thành một người quản lý giỏi, doanh nhân cần biết tự nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý của mình. Quản lý là một công việc đầy thử thách và rất dễ thất bại nếu không có phương pháp.
Một nhà quản lý không có kinh nghiệp dễ mắc phải những lỗi sau: đồng nhất tầm nhìn, mục tiêu của chủ doanh nghiệp với tầm nhìn và mục tiêu của chính mình hoặc coi nhiệm vụ của mình là thực thi tầm nhìn, mục tiêu của chủ doanh nghiệp; sa lầy vào công việc chuyên môn; đặt nhầm trọng tâm quản lý vào con người thay vì các hệ thống quy trình; nhận thức không đúng về các chiến lược mà nhà quản lý cần xây dựng….

Học viện đào tạo doanh nhân HPM

Với mong muốn các nhà quản lý xác định đúng vị trí và vai trò của mình, nâng cao năng lực quản trị và kỹ năng triển khai chiến lược,Công ty TNHH vật liệu nam châm Shin Etsu đã kết hợp cùng Học viện đào tạo doanh nghiệp HPM tổ chức chương trình đào tạo này. Dưới sự dẫn dắt của Chuyên gia Phan Sơn, thầy là một trong những giảng viên có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề quản lý nhân sự, thầy đã từng làm việc cho rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước như VinGroup, Viettel.. Chính vì vậy, với sự dày dặn kinh nghiệm của bản thân và hơn 10 năm đi đào tạo trong ngày đầu tiên thầy đã giúp cho các học viên tại Shinetsu hiểu được những vấn đề cốt lõi mà các nhà quản lý cần có. Song song với đó thầy đã phân tích và chỉ ra các vấn đề mà hiện các nhà quản lý vấn đi theo “ lối mòn” về tư duy và nhận thức dẫn đến những sai lầm trong việc quản lý nhân sự cấp dưới của mình. Buổi học đầu tiên đề cập đến vấn đề xác định mục tiêu của nhà quản lý là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Việc xác định mục tiêu đúng đắn ngay từ đầu sẽ giúp cho các nhà quản lý nắm chắc được hướng đi cũng như biết mình cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Đan xen với các chia sẻ về kiến thức CG. Phan Sơn cũng lấy những ví dụ vô cùng thực tế và kinh nghiệm của bản thân đã từng trải qua trong thời gian trước khi mình đã từng làm và mắc phải những khó khăn.

Chương trình đào tạo “ Full skills for middle manager”


Các trò chơi cũng được lồng ghép vào bài giảng để tăng sự hứng thú cho học viên, thông qua đó rút ra được bài học về việc phân chia các giai đoạn mốc để đạt được mục tiêu lớn của nhà quản lý. Kết thúc ngày học đầu tiên của chương trình đào tạo các anh chị học viên tại Shinetsu đã giải đáp những thắc mắc của học viên tại đây, hẹn gặp lại các anh chị chọ viên vào buổi học tiếp theo của giảng viên Phan Sơn.