Hotline: 0936.636.232

HPM TỔ CHỨC KHOÁ HỌC: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH VÀ HOẠCH ĐỊNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP NĂM 2022

Lập kế hoạch tài chính kinh doanh là bước chuẩn bị quan trọng cho mỗi năm tài chính, giúp tìm kiếm giải pháp, lường trước rủi ro, chuẩn bị nguồn lực cho cuộc chiến cạnh tranh. Hơn thế nữa, kế hoạch tài chính kinh doanh & dòng tiền còn giúp giám đốc doanh nghiệp chuẩn bị trước các kịch bản dòng tiền, chủ động công nợ.

HPM TỔ CHỨC KHOÁ HỌC: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH VÀ HOẠCH ĐỊNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP NĂM 2022

Các bạn có biết rằng, trong kinh doanh nếu công ty bạn chủ động dòng tiền và kiểm soát dòng tiền tốt thì đồng nghĩa là bạn đã có tới 80% có hội chiến thắng, chiếm lĩnh thị phần kinh doanh. “Có tiền” và “có lãi” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, bạn đừng để Công ty mình rơi vào tình trạng “Có lãi mà không có tiền để hoạt động”.

Với bất kỳ Doanh nghiệp nào, việc lập kế hoạch tài chính là công việc vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển tốt nếu không có một kế hoạch tài chính rõ ràng và chi tiết. Vì vậy, thời điểm cuối năm là thời điểm quan trọng mà bất kỳ Doanh nghiệp nào cũng lên kế hoạch tài chính, ngân sách, thu chi cho năm tới.

HPM TỔ CHỨC KHOÁ HỌC: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH VÀ HOẠCH ĐỊNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP NĂM 2022

Kế hoạch này bao gồm các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn, dài hạn và các bước cần thực hiện để đạt được các mục tiêu. Việc xây dựng kế hoạch tài chính và thực hiện đúng sẽ là chìa khóa tối ưu giúp đảm bảo cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp luôn được triển khai hiệu quả.

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn hiện nay, việc xây dựng những kế hoạch kinh doanh dài hạn và ngắn hạn sẽ giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tìm kiếm nguồn tài chính, nhà đầu tư và đối tác kinh doanh, đó cũng là bước đầu tiên cho một quá trình kinh doanh hiệu quả. Nhưng làm thế nào để lập được một kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính hiệu quả và các bước thực hiện ra sao?

HPM TỔ CHỨC KHOÁ HỌC: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH VÀ HOẠCH ĐỊNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP NĂM 2022

Thấu hiểu điều này, ngày 19/12/2021, Học viện đào tạo HPM đã triển khai tổ chức khoá học qua Zoom: Lập kế hoạch kinh doanh và hoạch định tài chính doanh nghiệp năm 2022 dưới sự giảng dạy của Chuyên gia Đoàn Hữu Cảnh. Khoá học sẽ giúp học viên nắm vững cách tổ chức các quy trình lập kế hoạch tài chính theo chuẩn Quốc tế, lập kế hoạch doanh thu – chi phí – lợi nhuận, kế hoạch tồn kho cân đối dòng tiền của doanh nghiệp.

HPM TỔ CHỨC KHOÁ HỌC: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH VÀ HOẠCH ĐỊNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP NĂM 2022

Sau khi tham gia khoá học, các anh/chị học viên sẽ:

· Biết xây dựng kế hoạch kinh doanh/lợi nhuận theo đặc thù và yêu cầu của đơn vị đảm bảo hoạt động kinh doanh có lãi trong tình hình covid diễn biến phức tạp;

· Hiểu được nguyên tắc xác định doanh thu, chi phí và phương pháp phân bổ chi phí dựa theo mục tiêu lợi nhuận đã xác định cho một sản phẩm/dự án/bộ phận và doanh nghiệp;

· Biết phân loại chi phí theo nội dung, tính chất của chi phí, từ đó lựa chọn được mô hình quản trị chi phí phù hợp với yêu cầu đặc thù của đơn vị;

· Biết phân tích và ứng dụng mô hình C-V-P trong hoạt động kinh doanh;

· Biết cách tối ưu chi phí thông qua các quyết định tài chính ngắn hạn;

· Biết hoạch định tài chính, xác định nhu cầu vốn lưu động, nguồn tài trợ vốn cho doanh nghiệp;

· Biết xây dựng kế hoạch và kiểm soát dòng tiền trong doanh nghiệp.

Kết thúc lớp học, HPM rất vui mừng khi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về chương trình đào tạo từ phía các Anh/Chị học viên. Mong rằng sau chương trình này, các Anh/Chị học viên sẽ nâng cao kiến thức để điều hành doanh nghiệp của mình một cách tốt nhất.