Hotline: 0936.636.232

Đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp là gì? Khoá học kỹ năng mềm chuyên nghiệp

Với sự phát triển của ngành kinh doanh và dịch vụ khách hàng, các kỹ năng mềm bắt đầu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp là gì? Khoá học kỹ năng chuyên nghiệpNgày nay, mọi vị trí đều yêu cầu kỹ năng mềm và đó là lý do mà đào tạo kỹ năng mềm đang trở thành tiêu chuẩn trong mọi ngành. Những năm trước đây, kỹ năng quan trọng nhất cần có cho một vị trí cụ thể là kỹ năng cứng. Kỹ năng cứng là những kỹ năng có thể học được và có thể khác nhau cho mọi vị trí trong doanh nghiệp. Nhưng các chuyên gia đã nhận ra rằng một trong những lý do đằng sau thành ng là kỹ năng mềm.

Đào tạo kỹ năng mềm là gì? Tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với mỗi người và doanh nghiệp?

Đào tạo kỹ năng mềm là làm việc dựa trên các thuộc tính cá nhân, khả năng giao tiếp, đặc điểm tính cách,…quan trọng về mặt xã hội và nghề nghiệp. Những kỹ năng này hỗ trợ bạn rất nhiều ở nơi làm việc. Kỹ năng mềm đóng một vai trò quan trọng trong sự thành ng và trưởng thành của một người.

Đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp là gì? Khoá học kỹ năng chuyên nghiệpĐiều quan trọng là nhân viên có thể tương tác tốt với mọi người vì bất cứ nghề nghiệp hay vị trí đều phải tương tác với khách hàng, đồng nghiệp, người quản lý và các mối quan hệ khác. Những nhân viên có kỹ năng mềm tốt cũng rất dễ thích nghi với ng việc và môi trường làm việc không phân biệt lĩnh vực, ngành nghề. Họ được các nhà tuyển dụng đánh giá là những ứng viên sáng giá.

Một số kỹ năng mềm cần thiết cho ng việc như: Quản lý thời gian, tạo động lực, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, giải quyết xung đột, đưa ra quyết định, Suy nghĩ sáng tạo, làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo,…

Đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp là gì? Khoá học kỹ năng chuyên nghiệpTại sao doanh nghiệp nên nâng cao các kỹ năng mềm cho nhân viên?

Thông thường, mọi người tin rằng các kỹ năng mềm chỉ quan trọng đối với các ứng viên làm ng việc tư vấn khách hàng, vị trí phải giao dịch và tương tác với khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm, dịch vụ hoặc giải đáp các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng.

Như đã đề cập trước đó, rèn luyện kỹ năng mềm giúp bạn cải thiện các năng lực bản thân cùng với khả năng giao tiếp. Cùng với giao tiếp và truyền tải thông điệp, kỹ năng mềm còn là cách bạn tương tác hiệu quả với mọi người và tình huống, cũng như cách bạn quản lý hiệu quả ng việc, quy trình, nhiệm vụ của mình trong một bộ phận. Nhiều lúc một người phải làm việc với các phòng ban và nhóm khác và như vậy, các kỹ năng mềm càng trở nên quan trọng hơn.

Đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp là gì? Khoá học kỹ năng chuyên nghiệpVai trò của đào tạo kỹ năng mềm cho doanh nghiệp

· Linh hoạt hơn với vai trò, trách nhiệm, văn hóa làm việc và môi trường

· Quản lý thời gian hiệu quả để đáp ứng thời hạn duy trì chất lượng ng việc

· Suy nghĩ về một vấn đề một cách hợp lý và đưa ra một giải pháp hiệu quả và sáng tạo

· Đưa ra quyết định sáng suốt và ưu tiên những việc quan trọng hơn

· Thích ứng với các tình huống thay đổi, vai trò, trách nhiệm, sự thay đổi của quản lý

· Suy nghĩ về các giải pháp sáng tạo và quy trình hoặc ý tưởng kinh doanh

· Kết nối với những người có thể giúp bạn và ng ty phát triển

· Trở thành một nhà lãnh đạo sẽ khiến bạn trở nên mong muốn hơn cho một vai trò quản lý lý tưởng

Các khóa đào tạo kỹ năng mềm tại doanh nghiệp

Các khóa đào tạo kỹ năng mềm sẽ giúp ứng viên xây dựng sự tự tin hơn, sẵn sàng làm việc, đào tạo họ đối mặt với thách thức tại nơi làm việc, v.v. Các học viện cung cấp chương trình đào tạo kỹ năng mềm tập trung vào các kỹ năng chính và theo yêu cầu của doanh nghiệp như quản lý thời gian, lãnh đạo, đàm phán, kết nối,…

Như đã nói trước đó, các chuyên đề đào tạo kỹ năng mềm bao gồm Kỹ năng quản lý thời gian, Động lực, Tính linh hoạt, Giải quyết vấn đề, Tư duy phản biện, Giải quyết xung đột, Ra quyết định, Khả năng thích ứng, Thái độ, Giao tiếp, Tư duy sáng tạo, Mạng lưới làm việc nhóm, Lãnh đạo…. Tất cả các chủ đề này được giảng dạy chi tiết với khả năng ứng dụng và đánh giá thực tế.

Học viện đào tạo HPM là đơn vị đào tạo kỹ năng mềm uy tín trong việc phát triển tính chuyên nghiệp và nâng cao kỹ năng mềm cho ứng viên. Chương trình đào tạo của HPM tập trung vào các lĩnh vực như:

· Kỹ thuật lắng nghe tích cực, trình bày hiệu quả

· Lập kế hoạch và thực hiện các dự án, nhiệm vụ một cách hiệu quả

· Quản lý thời gian hiệu quả và lập kế hoạch trong ngày

· Làm việc tập thể với các thành viên trong nhóm để đạt được mục tiêu

· Phẩm chất lãnh đạo bằng cách giúp đỡ và hỗ trợ người khác trong ng việc

· Thúc đẩy trí tưởng tượng và sự sáng tạo cho những ý tưởng mới và sáng tạo

· Ra quyết định hiệu quả và sáng suốt

· Kỹ thuật phân tích và giải quyết vấn đề

· Đối phó với mọi người và các tình huống tại nơi làm việc

· Quản lý xung đột bên trong hoặc bên ngoài bộ phận và nhóm

· Khả năng thích ứng với những thay đổi liên quan đến vai trò, trách nhiệm,

· …….

Nếu bạn muốn biết thêm về lợi ích của việc đào tạo kỹ năng mềm và biết thêm thông tin chi tiết về khóa đào tạo kỹ năng mềm, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đào tạo  doanh nghiệp tại Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa,Thái Nguyên, Phú Thọ….

blank

blank