Hotline: 0936.636.232

CHUYÊN ĐỀ LÃNH ĐẠO HỢP LỰC VÀ QUẢN TRỊ HIỆU QUẢ

Lãnh đạo giỏi mà quản lý kém cũng không khác gì (hay đôi lúc còn tệ hơn) lãnh đạo kém mà quản lý giỏi. Và bài toán ở đây là làm thế nào để kết hợp và cân bằng giữa tài lãnh đạo và tài quản lý để quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

LÃNH ĐẠO LÀ GÌ?

Lãnh đạo thường bị nhầm lẫn với kỹ năng quản lý, nhưng điều này không đúng. Quản lý tốt là một phần thiết yếu của lãnh đạo. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của lãnh đạo vẫn là lãnh đạo con người và cần một số yếu tố sau:

  • Có ảnh hưởng xã hội mà không cần sử dụng quyền lực hoặc luật pháp
  • Làm cho người khác tự định hướng công việc của họ mà không cần họ phải “báo cáo trực tiếp”
  • Không cần phải có chức danh hoặc bị ràng buộc bởi bất kỳ phương pháp lãnh đạo nào
  • Có khả năng gắn kết các thành viên trong nhóm, “tối đa hóa” nỗ lực của nhóm

Một nhà lãnh đạo vĩ đại được sinh ra hay được tạo ra?

Theo Thuyết Đặc điểm, một số người thừa hưởng những phẩm chất phù hợp với vai trò lãnh đạo. Giống như một số người có năng khiếu đặc biệt về âm nhạc hoặc thể thao từ khi sinh ra. Họ đương nhiên nổi bật trong lĩnh vực đó, trong khi những người khác phải làm việc chăm chỉ. Kết quả là, nhiều người là “nhà lãnh đạo bẩm sinh” với những đặc điểm bẩm sinh.

Tuy nhiên, Lý thuyết Hành vi tin rằng các kỹ năng lãnh đạo tốt có thể được hình thành thông qua học tập và quan sát, được đào tạo, nhận thức, thực hành và kinh nghiệm theo thời gian.

Một nhà lãnh đạo giỏi biết rõ khả năng, điểm mạnh và điểm yếu của mình, điều này giúp họ học được nhiều kỹ năng mới, nâng cao kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời và nắm bắt cơ hội phát triển cá nhân.

Một số phẩm chất bẩm sinh cần thiết cho một nhà lãnh đạo. Nhưng những phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời khác chỉ có thể phát triển thông qua kinh nghiệm và thực hành.

 

Vì vậy, phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ chỉ có thể phát huy được khi chúng được rèn luyện và hoàn thiện thông qua giáo dục, đào tạo và kinh nghiệm.

KHÓA HỌC LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG – CHUYÊN ĐỀ “LÃNH ĐẠO HỢP LỰC VÀ QUẢN TRỊ HIỆU QUẢ DO HỌC VIỆN HPM TỔ CHỨC

blank

 

Quản trị nói chung và quản trị con người nói riêng là một trong những thách thức của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Nhất là trong giai đoạn chuyển giao lực lượng lao động từ Gen Y sang Gen Z, thì việc quản trị con người luôn là một bài toán dành cho lãnh đạo doanh nghiệp trong việc thích ứng đội ngũ lao động thế hệ mới.

Ngày 10+11/10/2023 tại SHINEC Nam Cầu Kiền đã diễn ra khóa học LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG với chuyên đề “LÃNH ĐẠO HỢP LỰC VÀ QUẢN TRỊ HIỆU QUẢ”. Đây là một trong những chuyên đề nằm trong chuỗi đào tạo cao cấp của HPM. Được chuyên gia cấp cao – TS Phan Tất Thứ giảng dạy.

  • Tiến sỹ Phan Tất Thứ có 10 năm kinh nghiệm điều phối kinh doanh, xúc tiến thương mại, quản trị thông tin, phân tích thị trường trong các tập đoàn đa quốc gia và tổ chức quốc tế; 14 năm kinh nghiệm tư vấn & giảng dạy chiến lược kinh doanh, quản trị điều hành, tiếp thị, bán hàng, quan hệ công chúng (PR) cho cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam.

blank blank blank blank

NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ:

  • Cốt yếu về quản lý, lãnh đạo và lập kế hoạch
  • Phân công, ủy thác, kèm cặp và hỗ trợ nhân viên
  • Tổ chức, sắp xếp, lặp lịch và làm việc đội nhóm
  • Khích lệ, gây ảnh hưởng, báo cáo và phản hồi

Thông tin đăng ký

Mời quý anh chị để lại thông tin đăng ký tại  http://inhouse.hpm.edu.vn/, HPM sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn trực tiếp!

HPM tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, sẵn sàng đồng hành để góp phần nâng cao chất lượng doanh nghiệp toàn quốc trong thời đại công nghệ 4.0!

———————

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, mời quý anh/chị vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM

Số điện thoại: 0936.636.232

Website: Hpm.edu.vn

Trụ sở Hải Phòng: Tầng 5 Tòa nhà HPM, Số 17/B1 Lô 7B mặt đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

 

 

blank

blank