Hotline: 0936.636.232

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: “ ÁP DỤNG THỰC HÀNH TỐT 5S ĐỂ CẢI TIẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG”

Thực hành tốt 5S là một công cụ nền tảng giúp các tổ chức, doanh nghiệp cải tiến năng suất và giảm thiểu lãng phí. Việc triển khai áp dụng 5S đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích như: tạo môi trường làm việc khoa học, sạch sẽ, gọn gàng, thông qua đó nâng cao năng suất, hiệu quả công việc và thuận lợi cho việc nhận diện các lãng phí để có biện pháp giảm thiểu các lãng phí.

Thực hiện 5S mang lại nhiều hiệu quả thiết thực giúp giảm thiểu được lãng phí/ chi phí; kết quả thể hiện trực quan; thiết lập, vận hành hệ thống nhanh; làm lộ rõ vấn đề; giảm thiểu tỷ lệ phế phẩm; nâng cao hiệu suất sử dụng máy móc; nâng cao an toàn lao động; giảm thời gian sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường; nâng cao sự tin cậy của khách hàng và nâng cao ý thức làm việc hiệu quả…

Công ty TNHH INTANTA Việt Nam đã kết hợp cùng Học viện đào tạo doanh nghiệp HPM tổ chức khóa học” Áp dụng thực hành tốt 5S để cải tiến năng suất và chất lượng lao động” nhằm nâng cao năng suất và chất lượng lao động trong công ty. Đối tượng là Ban Giám đốc; Trưởng phó các phòng ban chức năng nghiệp vụ; Trưởng phó Phân xưởng sản xuất, quản trị sản xuất; Cán bộ quản lý cấp trung và cấp cơ sở; Tổ trưởng, tổ phó các tổ sản xuất tại nhà máy…

Đây là một công cụ cải tiến năng suất chất lượng của Nhật Bản. Phương pháp 5S mục tiêu giúp cải tiến môi trường làm việc giúp tạo nên một môi trường thân thinej và chuyên nghiệp hơn. 5S được coi là một chương trình hoạt động thường trực trong doanh nghiệp, đon vị. Tuy sự cải tiến khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất to lớn trong thực tế. Nơi nào có hoạt động thì nơi đó cần sắp xếp, phân loại, sạch sẽ.

Hiểu được lợi ích to lớn của 5S mang lại, bắt đầu từ ngày 9/2019. Công ty TNHH INTANTA Việt Nam đã tiến hành triển khai áp dụng 5S vào toàn bộ hệ thống Công ty. Sau nhiều tháng triển khai, lãnh đạo công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên thuộc tất cả các khối phòng ban đã hoàn thành tốt các tiêu chí của 5S.

Tuy nhiên, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả CBCNV các đơn vị trong toàn công ty. Đây là phương pháp hiệu quả để cải tiến môi trường làm việc và nâng cao năng suất lao động. Việc người lao động luôn duy trì thực hiện 5S thường xuyên, đồng thời có sự cải tiến trong thực hiện, từ đó tạo thành thói quen và phong cách làm việc văn minh, sạch đẹp gọn gàng nơi làm việc.

blank

blank