Hotline: 0936.636.232

Cách mạng công nghiệp 4.0 và những khả năng tác động tới các doanh nghiệp

Cách mạng ng nghiệp lần thứ tư cũng mang đến nhiều thách thức về đảm bảo việc làm, quản trị xã hội, an toàn và an ninh thông tin. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, thách thức lại càng lớn hơn khi các điều kiện về hạ tầng ng nghệ và nguồn nhân lực chưa sẵn sàng để thích ứng và tận dụng cơ hội mà Cách mạng ng nghiệp lần thứ tư mang đến.

Nếu không chủ động tiếp cận và nắm bắt ng nghệ mới, các doanh nghiệp Việt còn có nguy cơ trở thành nạn nhân của cuộc cách mạng này, mà nguy cơ lớn nhất đến từ chính sự đào thải ng nghệ cũ từ các quốc gia phát triển. Bên cạnh đó, Cách mạng ng nghiệp lần thứ tư cũng mang đến nhiều thách thức về đảm bảo việc làm, quản trị xã hội, an toàn và an ninh thông tin. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, thách thức lại càng lớn hơn khi các điều kiện về hạ tầng ng nghệ và nguồn nhân lực chưa sẵn sàng để thích ứng và tận dụng cơ hội mà Cách mạng ng nghiệp lần thứ tư mang đến.

Nhận thức được sự tác động mạnh mẽ của Cuộc cách mạng ng nghiệp 4.0 tới các doanh nghiệp, tổ chức chương trình hội thảo kinh tế  “Cuộc cách mạng 4.0 và những khả năng tác động tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Chương trình được tổ chức vào chiều ngày 8/9, thu hút gần 600 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham dự.

cách mạng công nghiệp 4.0

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc hội thảo

Đến dự và phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, cuộc cách mạng ng nghiệp 4.0 tác động lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước và thành phố. Do đó, việc phổ biến thông tin về cuộc cách mạng ng nghiệp 4.0 tới các cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tượng chịu ảnh hưởng có ý nghĩa quan trọng. Đây cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Hải Phòng thời gian tới.

cách mạng công nghiệp 4.0

Chương trình hội thảo thu hút gần 600 doanh nghiệp trên địa bàn tới tham dự

cách mạng công nghiệp 4.0

Đại diện Sở ng thương và Tổ chức đào tạo HPM trao kỉ niệm chương và hoa cho các đơn vị tài trợ hội thảo

Tại chương trình hội thảo, các vị đại biểu cùng đại diện 600 doanh nghiệp đã được được lắng nghe những thông tin, chia sẻ tổng quan về cuộc cách mạng 4.0 và những khả năng tác động ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0 tới các Doanh nghiệp từ hai chuyên gia nổi tiếng của 2 tập đoàn ng nghệ hàng đầu Việt Nam là VNPT và FPT.

blank

blank