Hotline: 0936.636.232

CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀ NHỮNG KHẢ NĂNG TÁC ĐỘNG TỚI CÁC DOANH NGHIỆP

Khả năng tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 tới các doanh nghiệp có thực sự “đáng báo động”?

Cách mạng công nghiệp 4.0 và những khả năng tác động tới các doanh nghiệp

Tại Việt Nam, Cách mạng ng nghiệp 4.0 được nhận định sẽ mang lại nhiều cơ hội và thách thức, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp với quy mô và tổ chức đa phần nhỏ lẻ như hiện nay. Nếu không chủ động tiếp cận và nắm bắt ng nghệ mới, các doanh nghiệp Việt còn có nguy cơ trở thành nạn nhân của cuộc cách mạng này, mà nguy cơ lớn nhất đến từ chính sự đào thải ng nghệ cũ từ các quốc gia phát triển. Bên cạnh đó, Cách mạng ng nghiệp lần thứ tư cũng mang đến nhiều thách thức về đảm bảo việc làm, quản trị xã hội, an toàn và an ninh thông tin. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, thách thức lại càng lớn hơn khi các điều kiện về hạ tầng ng nghệ và nguồn nhân lực chưa sẵn sàng để thích ứng và tận dụng cơ hội mà Cách mạng ng nghiệp lần thứ tư mang đến.

Nhận thức được sự tác động mạnh mẽ của Cuộc cách mạng ng nghiệp 4.0 tới các doanh nghiệp, Sở ng Thương Hải Phòng đã phối hợp cùng Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp tổ chức chương trình hội thảo kinh tế  “Cuộc cách mạng 4.0 và những khả năng tác động tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Chương trình được tổ chức vào chiều ngày 8/9, thu hút gần 600 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham dự.

Đến dự và phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, cuộc cách mạng ng nghiệp 4.0 tác động lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước và thành phố. Do đó, việc phổ biến thông tin về cuộc cách mạng ng nghiệp 4.0 tới các cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tượng chịu ảnh hưởng có ý nghĩa quan trọng. Đây cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Hải Phòng thời gian tới.

Tại chương trình hội thảo, các vị đại biểu cùng đại diện 600 doanh nghiệp đã được được lắng nghe những thông tin, chia sẻ tổng quan về cuộc cách mạng 4.0 và những khả năng tác động ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0 tới các Doanh nghiệp từ hai chuyên gia nổi tiếng của 2 tập đoàn ng nghệ hàng đầu Việt Nam là VNPT và FPT.

Chuyên gia Đỗ Cao Bảo, Phó chủ tịch tập đoàn FPT, cho rằng, thực sự cách mạng 4.0 đã đi đến từng nhà, tường người, từng doanh nghiệp nên chúng ta không thể chần chừ được nữa. Đến với hội thảo, ông Đỗ Cao Bảo đã phân tích cho các đại diện doanh nghiệp hiểu đúng và đủ về các thông tin của cuộc cách mạng 4.0 và những tác động của nó tới các ngành, lĩnh vực, kinh tế, chính trị, xã hội. Đồng thời đề ra các phương hướng, giải pháp giúp các doanh nghiệp định hướng chiến lược phát triển trước cuộc cách vũ bão này.

Trong hội thảo, chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa, Phó chủ tịch Hội đồng chiến lược tập đoàn VNPT đã có những “trải lòng” về cuộc cách mạng ng nghiệp lần thứ 4 đang được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Theo chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa – Phó chủ tịch Hội đồng chiến lược tập đoàn VNPT, Cuộc cách mạng ng nghiệp 4.0 sẽ mang lại những cơ hội chưa từng thấy cho các doanh nghiệp Việt Nam, đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một chiến lược phát triển lâu dài và những bước đi cụ thể, vững chắc để bước vào cuộc cách mạng này.

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia đã có phần tọa đàm và đối thoại cởi mở với các vị đại biểu và 600 đại diện doanh nghiệp thành phố về những thách thức và cơ hội của cuộc cách mạng 4.0 đối với các doanh nghiệp. Đồng thời giải đáp, trao đổi các thắc mắc của các doanh nghiệp về phương hướng và giải pháp cụ thể để thích ứng trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0.

Chương trình hội thảo được tổ chức đã giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nắm bắt được bối cảnh và diễn biến của cuộc cách mạng ng nghiệp 4.0. Từ đó chuẩn bị hành trang để bắt nhịp, đón đầu những cơ hội của cuộc cách mạng, tránh khỏi những tác động không tốt do sự phát triển với tốc độ khủng khiếp của cuộc cách mạng này. HPM rất vui mừng khi được ban lãnh đạo thành phố cùng đại diện các đơn vị doanh nghiệp đánh giá cao về quy mô, chất lượng nội dung cũng như ng tác tổ chức hội thảo của HPM. Trong thời gian tới, HPM sẽ tiếp tục cố gắng triển khai các chương trình hội thảo mang lại nhiều giá trị cho các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn để giúp các doanh nghiệp trang bị các kiến thức để phát triển doanh nghiệp bền vững.

HPM tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, sẵn sàng đồng hành để góp phần nâng cao chất lượng doanh nghiệp toàn quốc trong thời đại công nghệ 4.0!

XEM THÊM: http://giamdocdieuhanh.hpm.edu.vn/

——————–

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, mời quý anh/chị vui lòng liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM
☎ Số điện thoại: 094.888.6662
?Website: Hpm.edu.vn
?Trụ sở Hải Phòng: Tầng 5 Tòa nhà HPM, Số 17/B1 Lô 7B mặt đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

blank

blank