Hotline: 0936.636.232

Các khóa đào tạo inhouse cho nhân viên kỹ thuật

Thời gian gần đây, Học viện HPM nhận được rất nhiều câu hỏi về đào tạo inhouse cho nhân viên kỹ thuật. Các doanh nghiệp phân vân không biết bộ phận kỹ thuật có khóa học nào phù hợp không để họ nâng cao trình độ và năng lực của mình góp phần thúc đẩy sự phát triển của toàn đơn vị.Vâng, để đưa ra lời đáp cho câu hỏi trên mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Như chúng ta đã biết, kỹ thuật là một ngành rất đặc thù và khá khô khan khi nhân viên hầu như cả ngày chỉ làm việc xoay quanh máy móc, thiết bị “không cảm xúc”. Điều này có thể sẽ hạn chế đội ngũ này giao tiếp với các phòng bạn khác hoặc khó có thể tiếp cận với nền văn hóa doanh nghiệp một cách trơn tru.

Các khóa đào tạo inhouse cho nhân viên kỹ thuật

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, chúng tôi nhận ra rằng, dù bạn đang làm ở bất cứ vị trí nào thì bên cạnh chuyên môn cần được nâng cao thường xuyên bạn cũng nên nâng cao các kỹ năng mềm. Năng lực và kỹ năng nếu được bổ trợ cho nhau tốt, chắc chắn nó sẽ tạo nên kim chỉ nam dẫn lối bạn thành ng trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Như vậy đào tạo nội bộ và phát triển ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách thúc đẩy nhu cầu phát triển kỹ năng cụ thể để mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh mới hoặc chống lại các đối thủ đang tìm cách lấn sân vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Các khóa đào tạo inhouse cho nhân viên kỹ thuật

Việc phát triển một chương trình đào tạo inhouse, nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn, tăng năng suất và tăng khả năng giữ chân nhân viên nếu được triển khai đúng cách, đây là một khoản đầu tư tốt trong tương lai của bạn. Đây chỉ là một lợi ích mà chương trình đào tạo mang lại:

  • Nhân viên được đào tạo tốt sẽ hiệu quả hơn, đạt được nhiều thành quả hơn trong thời gian ngắn hơn và nhìn chung ít mắc lỗi hơn.
  • Nó giúp người lao động bắt kịp những thay đổi trong ng nghệ, trong ngành và thị trường của bạn.
  • Nhân viên, đặc biệt là những nhân viên trẻ hơn (Thế hệ X và Y), coi trọng các cơ hội phát triển nghề nghiệp và học tập, điều này có thể giúp bạn thu hút và giữ chân họ.
  • Nó có thể phát triển một đội ngũ ng nhân được đào tạo tốt để thay thế cho những nhân viên nghỉ việc hoặc nghỉ hưu; bạn có thể thăng chức từ bên trong và tránh những rắc rối khi tuyển dụng bên ngoài doanh nghiệp.

Các khóa đào tạo inhouse cho nhân viên kỹ thuật

Quy trình khóa đào tạo inhouse cho kỹ thuật?

Tuyên bố sứ mệnh

Trước khi có thể sắp xếp việc đào tạo và phát triển phù hợp với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, bạn cần biết những gì bạn muốn doanh nghiệp đạt được. Các doanh nghiệp cố gắng hoạt động mà không có tuyên bố sứ mệnh rõ ràng có thể thấy mình lúng túng và cuối cùng là thất bại.

Một tuyên bố sứ mệnh tốt thường bắt đầu bằng cam kết về tính hiệu quả của từng thành viên trong doanh nghiệp, cùng với cam kết về tính hiệu quả của toàn doanh nghiệp. Với một lộ trình được đưa ra, bộ phận đào tạo và phát triển của bạn sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị cho mọi nhân viên để đạt được các tiêu chuẩn cao mà bạn đã đặt ra cho doanh nghiệp của mình.

Các khóa đào tạo inhouse cho nhân viên kỹ thuật

Chiến lược kinh doanh

Việc đào tạo hiệu quả đến từ một loạt các hoạt động học thuật, thực hành và hợp tác. Một nhân viên có thể học được nhiều điều từ việc làm việc với một kỹ thuật viên có kinh nghiệm như anh ta có thể trong hàng chục bài học trên lớp. Mục tiêu cuối cùng của kế hoạch đào tạo và phát triển của doanh nghiệp là tạo ra những nhân viên có khả năng mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn, cho dù những nhân viên đó làm việc trong lĩnh vực bán hàng, sản xuất, hậu cần hay quản lý.

Nhu cầu của doanh nghiệp

Môi trường kinh doanh hiện đại với nhịp độ nhanh đòi hỏi mỗi hoạt động kinh doanh phải được hoàn thành một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Đào tạo và phát triển nhân viên cho phép một doanh nghiệp đáp ứng những thách thức đó. Các nhà quản lý đào tạo nên tiến hành phân tích hiệu quả đào tạo trên cơ sở định kỳ. Các nguồn lực quý giá của doanh nghiệp sẽ bị lãng phí nếu bạn đang cung cấp chương trình đào tạo có ít hoặc không có mối quan hệ trực tiếp đến nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp bạn. Kiểm tra nhu cầu đào tạo chính xác của doanh nghiệp và tiến hành phân tích nhu cầu đào tạo của từng cá nhân, nội dung giảng dạy của từng chương trình đào tạo và lợi tức đầu tư của chương trình đào tạo của doanh nghiệp bạn.

Các khóa đào tạo inhouse cho nhân viên kỹ thuật

Nguồn nhân lực

Mục tiêu của bộ phận nhân sự của doanh nghiệp là đảm bảo rằng tất cả nhân viên của bạn nhận được kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết để thành ng trong doanh nghiệp của bạn. Các chương trình đào tạo do HR cung cấp có thể bao gồm hội thảo thực hành kỹ thuật, đào tạo phù hợp với các nhà lãnh đạo và giám sát và các chương trình được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ bộ phận hoặc bộ phận nào trong doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực cũng có thể cung cấp các lớp học và chương trình hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của mọi nhân viên. Phát triển chuyên môn cung cấp một phương tiện để nhân viên hiện tại của bạn phát triển và trở thành những nhà lãnh đạo được chuẩn bị để giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu chiến lược trong tương lai.

Đào tạo inhouse tại Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa,Thái Nguyên, Phú Thọ….

blank

blank