Hotline: 0936.636.232

10 lý do tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với nhà tuyển dụng

Mặc dù kỹ năng cứng thể hiện kinh nghiệm và sự hiểu biết của bạn về một khả năng cụ thể, có thể đo lường được, kỹ năng mềm thường chỉ ra khả năng của bạn để làm việc với những người khác và phát triển trong một công ty.

Đào tạo kỹ năng doanh nghiệp

10 lý do tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với nhà tuyển dụng

Kỹ năng mềm giúp bạn xây dựng các mối quan hệ và giải quyết vấn đề để sử dụng các kỹ năng cứng của bạn ở mức độ tối đa của chúng.

Ai sử dụng kỹ năng mềm?

Bất kỳ lúc nào bạn tương tác với đồng nghiệp, khách hàng hoặc khách hàng, bạn đều có cơ hội sử dụng các kỹ năng mềm để làm cho công việc của mình trở nên dễ dàng hơn, tốt hơn hoặc hiệu quả hơn. Quản lý thời gian, thích ứng với tình huống mới và làm việc tốt dưới áp lực là tất cả những kỹ năng mềm cần thiết cho bất kỳ môi trường công sở nào ở bất kỳ cấp độ kinh nghiệm nào.

10 lý do tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với nhà tuyển dụng

Tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng?

Các nhà tuyển dụng nhận ra tầm quan trọng của các kỹ năng mềm tại nơi làm việc, vì vậy mọi người cần đặt kỹ năng mềm lên hàng đầu trong các đơn xin việc. Các kỹ năng mềm thể hiện rằng bạn hiểu những đặc điểm khác nhau sẽ giúp bạn thành công trong một tổ chức và vị trí cụ thể của bạn.

Dưới đây là một số lý do hàng đầu mà kỹ năng mềm quan trọng khi tìm việc và phát triển sự nghiệp của bạn. Các kĩ năng mềm:

Cho thời gian nhân viên sẽ gắn bó

Khi tuyển dụng cho một vị trí, hầu hết các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy ứng viên sẽ ở lại công ty của họ lâu dài. Nếu một nhân viên cho thấy khả năng phát triển tại một công ty, thì người sử dụng lao động đó sẽ không phải tiêu tốn nhiều nguồn lực hơn để thuê người thay thế.

Các kỹ năng mềm như giải quyết xung đột, cam kết và động lực có thể khiến bạn trở thành tài sản lâu dài đối với nhà tuyển dụng. Thái độ của bạn đối với công việc là một trong những chỉ số quan trọng nhất của tuổi thọ trong công việc và nhà tuyển dụng có thể sử dụng tuổi thọ để quyết định giữa hai ứng viên tương tự.

10 lý do tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với nhà tuyển dụng

Đo lường tinh thần đồng đội

Nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí trong nhóm, người quản lý tuyển dụng sẽ đánh giá đơn đăng ký của bạn một phần dựa trên mức độ phù hợp của bạn với một nhóm năng động. Nhà tuyển dụng sử dụng kỹ năng mềm như một cách để đo lường khả năng làm việc nhóm và giao tiếp của bạn. Bất kể năng lực của bạn tuyệt vời như thế nào, bạn cần phải là một người chơi đồng đội để sử dụng chúng một cách hiệu quả. Để thu hút mục tiêu tìm kiếm một thành viên trong nhóm tuyệt vời của nhà tuyển dụng, hãy liệt kê các kỹ năng mềm như sự linh hoạt và tích cực lắng nghe trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Duy trì các mối quan hệ

Kỹ năng mềm không chỉ hỗ trợ các mối quan hệ của bạn ở nơi làm việc, chúng quyết định sự thành công của bạn khi làm việc với khách hàng và đối tác kinh doanh. Nhà tuyển dụng tìm kiếm những nhân viên mà họ có thể tin tưởng để đại diện cho công ty một cách chuyên nghiệp và thân thiện.

Kỹ năng mềm phân biệt giữa các ứng viên đủ tiêu chuẩn cho một công việc và những ứng viên sẽ vượt quá mong đợi bằng cách nỗ lực vào các mối quan hệ nghề nghiệp của họ. Những người có khả năng phục vụ khách hàng tốt sẽ có lợi cho việc kinh doanh trong bất kỳ ngành nào, ở bất kỳ mức độ kinh nghiệm nào.

10 lý do tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với nhà tuyển dụng

Phát triển mạng lưới

Các kỹ năng mềm rất quan trọng để tạo và phát triển mạng lưới cá nhân của bạn cũng như tạo mối liên hệ chuyên nghiệp ở nơi làm việc. Những người có kỹ năng mềm mạnh có thái độ tò mò cho phép họ theo đuổi các đầu mối chuyên nghiệp và phát triển kiến ​​thức ngành với tốc độ nhanh. Nhà tuyển dụng dựa vào những người có mạng lưới chuyên môn mạnh mẽ để giúp họ kết nối kinh doanh, phát triển nghề nghiệp và thậm chí đưa ra quyết định tuyển dụng. Nếu bạn có thể giới thiệu các dịch vụ hữu ích do mạng lưới của bạn, nhà tuyển dụng của bạn có thể sẽ đánh giá cao ý kiến ​​và ý tưởng của bạn hơn.

10 lý do tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với nhà tuyển dụng

Tạo điều kiện cho sự phát triển

Hầu hết các kỹ năng mềm đều góp phần giúp bạn không chỉ sử dụng tốt các kỹ năng hiện có mà còn phát triển và phát triển các kỹ năng đó một cách nhất quán theo thời gian.

Các nhà tuyển dụng cũng muốn thuê những người không chỉ phản ứng lại những lời chỉ trích từ người khác mà còn luôn tìm cách cải thiện mà không cần được yêu cầu. Sử dụng các kỹ năng mềm của bạn để tự chủ và phản xạ khi đi làm, và bạn có thể nhanh chóng trở thành một nhân viên nổi bật.

Ở lại tổ chức

Chú ý đến chi tiết, quản lý thời gian và khả năng ủy quyền là tất cả các kỹ năng mềm quyết định bạn có tổ chức như thế nào trong công việc. Có tổ chức sẽ giúp bạn chứng minh rằng bạn là một nguồn lực đáng tin cậy, người không chỉ có thể làm tốt công việc của họ mà còn làm việc đó một cách kịp thời.

Tổ chức kết hợp với các kỹ năng mềm khác như giao tiếp giúp bạn xây dựng lòng tin giữa nhóm của mình vì họ biết rằng họ có thể dựa vào bạn để giúp họ tìm thấy thông tin họ cần. Bạn có thể bắt đầu cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy các kỹ năng tổ chức của bạn ngay cả trước khi phỏng vấn bằng cách giao tiếp kịp thời và gửi một bản sơ yếu lý lịch có định dạng tốt.

10 lý do tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với nhà tuyển dụng

Chứng minh sáng kiến

Người sử dụng lao động thuê và thăng chức những người thường xuyên thể hiện động lực và sáng kiến. Có một thái độ tích cực và sáng tạo cả hai đều cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có quyền chủ động nghĩ ra các dự án mới hoặc cách giải quyết vấn đề.

Các kỹ năng mềm cũng giúp bạn thực hiện các ý tưởng của mình, sử dụng động lực để chuyển các buổi động não thành các dự án có thể thực hiện được. Nhấn mạnh các kỹ năng mềm của bạn để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có kế hoạch phát triển và truyền cảm hứng cho những người khác thông qua sự tập trung và thúc đẩy của bạn.

Phát triển khả năng lãnh đạo

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có năng lực lãnh đạo bằng cách nhấn mạnh các kỹ năng mềm trong sơ yếu lý lịch của bạn. Tập trung vào các kỹ năng mềm của bạn cho thấy bạn là người chu đáo về cách mà thói quen và thái độ của bạn ảnh hưởng đến những người khác ở nơi làm việc, một phần thiết yếu của khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Một trong những lý do khiến các nhà tuyển dụng tìm kiếm các kỹ năng mềm là chúng có nhiều sắc thái hơn các kỹ năng kỹ thuật và có thể thích ứng với nhiều kiểu tính cách và bối cảnh khác nhau. Những người có kỹ năng mềm mạnh mẽ có thể phân tích loại chiến lược lãnh đạo mà nhóm của họ cần để thành công và thực hiện các chiến lược khác nhau cho từng bối cảnh.

10 lý do tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đối với nhà tuyển dụng

Đạt được sự tự tin

Các kỹ năng xã hội của bạn có thể giúp bạn tự tin giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc. Sự tự tin của bạn sẽ giúp bạn ảnh hưởng đến người khác và thuyết phục họ về quan điểm của bạn trong các tình huống chuyên nghiệp.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong một cuộc phỏng vấn, khi sự tự tin của bạn vào các kỹ năng mềm của mình có thể thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn thay vì một ứng viên khác. Sử dụng các kỹ năng mềm để xây dựng sự tự tin của bạn có thể giúp bạn hòa nhập vào môi trường làm việc mới và thiết lập bản thân như một thành viên thiết yếu trong nhóm của họ.

Tạo dựng danh tiếng

Kỹ năng mềm không chỉ quan trọng để nâng cao danh tiếng của bạn mà còn có thể góp phần tạo nên danh tiếng cho nhà tuyển dụng của bạn. Cách bạn tương tác với khách hàng và đối tác kinh doanh có thể ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận về một công ty trong cộng đồng của bạn, ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh của họ. Các kỹ năng mềm của bạn quyết định sự thành công của các tương tác xã hội, sự kịp thời trong công việc và khả năng hòa giải xung đột thay mặt cho chủ để tạo dựng danh tiếng lớn.

Đào tạo kỹ năng doanh nghiệp tại Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa,Thái Nguyên, Phú Thọ….

Quý doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo các kỹ năng cho doanh nghiệp vui lòng đăng ký thông tin: TẠI ĐÂY

khóa học đào tạo inhouse

Hoặc gửi yêu cầu đào tạo về địa chỉ Email: daotaodoanhnhanhpm@gmail.com

blank

blank