Hotline: 0936.636.232

HPM TỔ CHỨC HỘI THẢO NGÀNH CHO HỌC VIỆN VIETTEL: ỨNG DỤNG COACHING TRONG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊN

Nhiều năm trở lại đây, ứng dụng Coaching trong hoạt động huấn luyện và đào tạo đội ngũ nhân sự đã trở thành nền tảng bền vững để phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Coaching được nhận định là kỹ năng cần phải có đối với nhà quản lý, khi mà lợi ích của phương pháp đào tạo này mang lại hiệu quả cao.

HPM TỔ CHỨC HỘI THẢO NGÀNH CHO HỌC VIỆN VIETTEL: ỨNG DỤNG COACHING TRONG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊNCó thể bạn chưa biết, vai trò của Coaching tại các doanh nghiệp là việc định hướng cho bộ phận lãnh đạo hay quản lý tổ chức triển khai các khoá đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng mềm, hành vi ứng xử,… cho nhân viên.

Thông qua hình thức này, nhân viên sẽ xác định mục tiêu nghề nghiệp; từ đó xây dựng kế hoạch để đạt được những bước thăng tiến cao trong sự nghiệp, hoặc cống hiến hết mình với ng việc để tạo ra năng suất và hiệu quả cao nhất.

HPM TỔ CHỨC HỘI THẢO NGÀNH CHO HỌC VIỆN VIETTEL: ỨNG DỤNG COACHING TRONG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊNNhững giá trị thiết thực mà Coaching mang lại:

· Vượt qua thách thức, khó khăn trong ng việc.

· Phát huy tối đa năng lực của bản thân.

· Luôn chủ động sẵn sàng cho vị trí, ng việc mới.

· Nâng cao hiệu quả quản lý bản thân

· Xây dựng mục tiêu, lộ trình ng việc rõ ràng.

· Biết cách tạo động lực trong ng việc.

· Xây dựng bộ kỹ năng và kiến thức cần thiết giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, thăng tiến trong sự nghiệp.

HPM TỔ CHỨC HỘI THẢO NGÀNH CHO HỌC VIỆN VIETTEL: ỨNG DỤNG COACHING TRONG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊNThông qua việc nâng cao năng suất và hiệu quả ng việc, doanh nghiệp nói chung và ban lãnh đạo nói riêng sẽ nhận được giá trị và tăng trưởng bền vững trong dài hạn, cụ thể:

· Xóa bỏ lãng phí về thời gian và chi phí.

· Nhân viên có thể thực hiện nhiều ng việc hơn, giúp quản lý tập trung vào các hoạt động quan trọng hơn như lên kế hoạch; gỡ bỏ áp lực phải luôn có câu trả lời trong mọi tình huống; cùng chia sẻ trách nhiệm với cấp dưới.

· Nhân viên làm việc hiệu quả hơn, nâng cao năng suất ng việc.

· Đào tạo ra người kế nhiệm có đủ năng lực tiếp quản vị trí của quản lý, khi người quản lý đó thăng tiến lên vị trí cao hơn.

· Giữ chân người tài: Nhân viên sẽ trung thành và có động lực hơn khi cấp trên dành thời gian để giúp họ phát triển các kỹ năng.

· Sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đơn vị

HPM TỔ CHỨC HỘI THẢO NGÀNH CHO HỌC VIỆN VIETTEL: ỨNG DỤNG COACHING TRONG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊNThấu hiểu được điều này, ngày 28/9/2021, Học viện đào tạo doanh nhân HPM đã triển khai tổ chức Hội thảo ngành: Ứng dụng Coaching trong Đào tạo và Phát triển nhân viên cho học Học viện Viettel.

Dưới sự dẫn dắt tận tâm của Thạc sỹ Khuất Minh Hiền, Đội ngũ Giảng viên nội bộ, Cán bộ phụ trách đào tạo của Viettel đã phân biệt 02 hoạt động nâng cao năng lực “Training” và “Coaching”;  hiểu được những lợi ích của coaching trong phát triển năng lực nhân viên, nhận biết cách thức áp dụng mô hình coaching trong đào tạo và phát triển nhân viên.

HPM TỔ CHỨC HỘI THẢO NGÀNH CHO HỌC VIỆN VIETTEL: ỨNG DỤNG COACHING TRONG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊNNội dung chương trình hội thảo:

· Khái niệm và đặc điểm của Training & Coaching.

· Những lợi ích của Coaching trong hoạt động phát triển năng lực nhân viên.

· Mô hình Coaching và ứng dụng trong đào tạo và phát triển nhân viên.

· Thảo luận và thực hành huấn luyện ng cụ đối thoại 1-1.

HPM TỔ CHỨC HỘI THẢO NGÀNH CHO HỌC VIỆN VIETTEL: ỨNG DỤNG COACHING TRONG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊNTheo ông Bùi Xuân Tiến, Tổng giám đốc Học viện HPM, Coaching là sự hợp tác giữa người huấn luyện và được huấn luyện trong một quá trình trao đổi, có thể được lồng ghép trong ng việc hoặc thực hiện bên ngoài nơi làm việc, để giúp họ cùng hướng theo một mục tiêu nhất định ở phía trước, thúc đẩy suy nghĩ sáng tạo, tạo động lực giúp người được huấn luyện tối đa hóa những tiềm năng cá nhân và làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp hơn.

HPM TỔ CHỨC HỘI THẢO NGÀNH CHO HỌC VIỆN VIETTEL: ỨNG DỤNG COACHING TRONG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊNVới kinh nghiệm chuyên môn sâu sắc trong lĩnh vực đào tạo, diễn giả Khuất Minh Hiền chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích dành cho nhà Quản lý và giúp họ trau dồi vốn kỹ năng huấn luyện nhân viên hiệu quả, tự tin và sẵn sàng trở thành người huấn luyện xuất sắc.

Sau khoá học, HPM nhận được nhiều phản hồi tích cực của học viên về tính thực tiễn của nội dung hội thảo cũng như đánh giá cao về trình độ, kinh nghiệm của giảng viên. Qua việc chia sẻ và thảo luận cùng giảng viên, các anh chị đã có cái nhìn sâu rộng hơn về Coaching, cũng như nắm được thêm các kỹ năng, ng cụ thiết yếu, cách kích thích suy nghĩ của học viên bằng các câu hỏi gợi mở; qua đó hoàn thiện và nâng cao kỹ năng Coaching của bản thân.