Hotline: 0936.636.232

GIẢI PHÁP ĐỂ GIỮ CHÂN NHÂN SỰ GIỎI CHO DOANH NGHIỆP 

Ngày nay, doanh nghiệp không khó để tìm được nhân sự giỏi và có năng lực, nhưng để giữ chân được những người này lại là một vấn đề nan giải. Bởi lẽ, ngày càng có nhiều công ty được thành lập và cơ hội để họ lựa chọn là vô cùng rộng mở. Chính vì vậy, công việc của những người làm về nhân sự không còn đơn giản như trước mà phải xây dựng được các chiến lược níu giữ người tài và khiến họ cống hiến hết sức cho công việc. Dưới đây là những giải pháp mà HPM EDU gợi ý cho các HR để nhân sự giỏi không vụt khỏi tầm tay.

GIAO ĐÚNG NGƯỜI, ĐÚNG VIỆC

Nhiều công ty thường thích nhân viên “đa nhiệm”. Nhưng mỗi người sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Khi giao đúng việc cho người phù hợp, hiệu quả công việc sẽ tốt hơn và giúp nhân viên cảm nhận được giá trị rõ ràng của bản thân. Khi được làm công việc mình thích và giỏi, nhân sự luôn cảm thấy thoải mái, bứt phá và phát huy tối đa năng lực cho doanh nghiệp.

 

KHUYẾN KHÍCH VÀ KHEN THƯỞNG KỊP THỜI

Tháp Maslow đã đặt nhu cầu thể hiện bản thân lên đỉnh tháp. Điều này, chứng tỏ con người rất quan tâm đến việc được người khác tôn trọng và công nhận giá trị của mình. Trong khi đó, một số công ty hay than phiền về việc nhân viên không chịu cố gắng hết mình trong công việc. Câu hỏi được đặt ra là liệu các doanh nghiệp đã có thói quen khích lệ và kịp thời ghi nhận công sức của nhân viên chưa? Khi được làm việc trong môi trường nhìn thấy giá trị đóng góp của mình và khen thưởng đúng lúc, nhân viên càng có động lực và tận tâm hơn trong tương lai. 

LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN RÕ RÀNG

Thời đại ngày nay, nhân sự đặc biệt là những người trẻ không chỉ còn quan trọng lương bổng mà còn chú trọng đến môi trường và lộ trình phát triển. Một doanh nghiệp có lộ trình rõ ràng sẽ giúp nhân viên cảm thấy phấn chấn và hứng khởi hơn. Họ biết họ sẽ đạt được gì nếu cố gắng và đóng góp cho công ty. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên chú trọng trong việc cập nhật thêm kiến thức mới nhằm hỗ trợ nhân viên trong quá trình làm việc. Một nhân sự giỏi chắc chắn là một nhân sự ham học hỏi và thích nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của mình.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi không biết cách giữ chân người tài trong doanh nghiệp, hãy đăng ký ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

——————————–

HPM EDU sẽ cập nhật thêm những thông tin về khóa học:

???Kính mời Quý Anh/Chị xem chi tiết chương trình tại đây: http://giamdocdieuhanh.hpm.edu.vn/

——————————–

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM

☎ Số điện thoại: 094.888.6662

?Website: Hpm.edu.vn

?Trụ sở Hải Phòng: Tầng 5 Tòa nhà HPM, Số 17/B1 Lô 7B mặt đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng