Hotline: 0936.636.232

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Chuyển đổi số thời đại 4.0 tại Hải Phòng có thực sự cần thiết?

Chuyển đổi số Hải Phòng – Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0

Ngày nay, chuyển đổi số là bước ngoặt lớn để các doanh nghiệp phát triển chiến lược, hành động và tiếp cận khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ. Hai giai đoạn chủ chốt của chuyển đổi số diễn ra trong các ngành nghề kinh doanh là đổi mới và gián đoạn. Các doanh nghiệp phải quan sát và đánh giá sự thay đổi tổng quan của ngành mà họ đang kinh doanh cũng như lên kế hoạch cụ thể để thực hiện các mô hình kinh doanh theo hướng mới.

Các tác động ảnh hưởng đến doanh nghiệp sẽ có rất nhiều trong nền kinh tế cạnh tranh hiện nay. Bởi vậy, việc nghiên cứu và áp dụng chuyển đổi số là điều cấp thiết và bắt buộc đối với doanh nghiệp nếu họ muốn tồn tại và phát triển.

Chuyển đổi số có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Như bạn đã biết, chuyển đổi số chính là việc sử dụng lợi thế của công nghệ vào các quy trình làm việc và tổ chức hoạt động hay sản xuất để nâng cao hiệu quả doanh thu, gia tăng giá trị trải nghiệm của khách hàng và quản trị bộ máy doanh nghiệp tinh gọn hơn.

Sự chuyển đổi này được đánh giá mang tính toàn cầu và do đó liên quan đến việc áp dụng các công nghệ số một cách toàn diện trên tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Để có thể triển khai và thực thi tốt phần này, các doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi cách thức hoạt động, chủ động tiếp nhận sự thay đổi văn hóa.

Như vậy, vai trò của công nghệ 4.0 không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống của con người mà còn giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tổ chức và hoạt động. Chuyển đổi số giúp một doanh nghiệp bắt kịp với nhu cầu của khách hàng và do đó tồn tại trong tương lai. Nó cho phép các doanh nghiệp cạnh tranh tốt hơn trong một môi trường kinh tế liên tục thay đổi, đáp ứng với sự phát triển của công nghệ. Việc quản lý tối ưu và hiệu quả các ứng dụng của chuyển đổi số sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội hơn.

Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0
                                             Chuyển đổi số có vai trò thế nào đối với các doanh nghiệp?

Tình hình hậu đại dịch mà chúng ta đang sống đang hướng tới tâm lý sốt công nghệ số. Những doanh nghiệp thành công sẽ là những doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm thông minh và hành trình của khách hàng tạo điều kiện thuận lợi. Những doanh nghiệp thất bại sẽ là những doanh nghiệp không tìm cách hưởng lợi từ các công nghệ mới và không tận dụng dữ liệu để dự đoán xu hướng và đưa ra quyết định cải thiện lực lượng lao động.

10 lợi ích của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp

Chuyển đổi số tạo cơ hội kết hợp các phương pháp thực hành và cách thức thực hiện để tạo ra các kỹ thuật, kỹ năng và nguồn thu nhập mới. Dưới đây là một số lợi ích chính của nó:

  1. Làm giảm chi phí trong các bước triển khai quy trình.
  2. Phân cấp sản xuất bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và liên lạc từ xa.
  3. Nâng cao hiệu quả hoạt động và doanh thu.
  4. Tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và nguồn doanh thu
  5. Thay đổi tốc độ phản ứng với những biến động của thị trường
  6. Tạo ra một lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng cách nâng cao chất lượng của các sản phẩm được sản xuất
  7. Thúc đẩy văn hóa đổi mới, chuẩn bị cho doanh nghiệp để lường trước bất kỳ sự gián đoạn nào
  8. Tạo sự gắn kết và hợp tác nội bộ thông qua việc tạo điều kiện giao tiếp giữa các bộ phận
  9. Đưa ra quyết định chính xác bằng cách đào sâu phân tích dữ liệu
  10. Thu hút tài năng mới, thúc đẩy sự công nhận của các hệ thống và đánh thức sự quan tâm của các chuyên gia chuyên ngành
Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0
                                                   Lợi ích của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp

Chuyển đổi số – bước đệm vững chắc cho các doanh nghiệp tiến xa

Chuyển đổi số chắc chắn sẽ cơ cấu lại các doanh nghiệp và nhìn nhận các lợi thế cạnh tranh mới, tuy nhiên, các doanh nghiệp lại đang hạn chế những bước chân của chuyển đổi số vào mô hình hoạt động của họ. Chuyển đổi số đã là một chiến lược của nhiều nhà quản lý hàng đầu trong vài năm trở lại đây.

Theo một nghiên cứu của Gartner, 79% các nhà chiến lược doanh nghiệp đang số hóa doanh nghiệp để tạo ra các nguồn bội thu mới. Nhưng cho đến nay sự thay đổi diễn ra rất chậm và chưa đến phân nửa số doanh nghiệp tuyên bố sẽ chuyển đổi đưa các sáng kiến số vào kế hoạch xây dựng chiến lược. Bởi thế, chuyển đổi số không đơn giản là một sự lựa chọn mà các doanh nghiệp cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn, tự tái tạo và cạnh tranh trong thế giới bị những tiến bộ công nghệ phủ sóng này.

HPM tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, sẵn sàng đồng hành để góp phần nâng cao chất lượng doanh nghiệp toàn quốc trong thời đại công nghệ 4.0!

XEM THÊM: http://giamdocdieuhanh.hpm.edu.vn/

——————–

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, mời quý anh/chị vui lòng liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM
☎ Số điện thoại: 0936.636.232
?Website: Hpm.edu.vn
?Trụ sở Hải Phòng: Tầng 5 Tòa nhà HPM, Số 17/B1 Lô 7B mặt đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

blank

blank