Hotline: 0936.636.232

Khóa học xây dựng hệ thống quản trị rủi ro trong doanh nghiệp

“Rất nhiều ng ty không thành ng từ trước tới nay. Họ đã không làm tốt điều gì ư? Họ bỏ lỡ tương lai. Tôi cố gắng tập trung vào điều đó: Tương lai sẽ như thế nào? Chúng ta làm thế nào để tạo ra nó? Và chúng ta làm thế nào trang bị cho ng ty để sẵn sàng tập trung vào tương lai và định hướng tương lai mạnh mẽ.” – Larry Page – CEO của Google

Ngày nay, các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh ở thị trường trong nước mà còn bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế thế giới. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp cần phải lập kế hoạch và xây dựng hệ thống quản trị rủi ro. Quy trình này sẽ giúp các nhà lãnh đạo chủ động trong việc kiểm soát các tác động và khả năng xảy ra của rủi ro, hạn chế thấp nhất hậu quả do rủi ro gây ra cũng như kịp thời đưa ra các giải pháp khắc phục rủi ro tức thời.

Để thực hiện tốt ng việc này, các doanh nghiệp cần phải có quy trình, ng cụ sắp xếp, đánh giá để đưa ra các quyết định về rủi ro cũng như dự trù các khoản chi phí liên quan đến việc khắc phục hậu quả khi rủi ro xảy ra. Chính vì thế, quản lý rủi ro doanh nghiệp ngày nay được coi như là một quy trình không thể tách rời với chiến lược doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là chiến lược của doanh nghiệp phải có sự song hành với quản lý rủi ro.

Thực tế cho thấy, quản trị rủi ro của doanh nghiệp là được thực hiện bởi ban lãnh đạo, quản lý và được áp dụng trong từng hoàn cảnh cụ thể dựa trên quy mô toàn doanh nghiệp. Quy trình này được lập kế hoạch trước để xác định các nhân tố tiềm ẩn có thể tác động đến doanh nghiệp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rủi ro của một doanh nghiệp: rủi ro bên trong và rủi ro đến từ bên ngoài. Rủi ro thường được phân loại vào những nhóm chính như rủi ro về chiến lược, rủi ro do cách thức hoạt động, rủi ro về quản trị tài chính, rủi ro quản lý tri thức và rủi ro tuân thủ.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

  • Áp dụng các nguyên tắc quản trị rủi ro một cách có hệ thống trong tất cả các quyết định kinh doanh quan trọng
  • Đảm bảo các quy trình nhận dạng rủi ro của doanh nghiệp
  • Tuân thủ các quy định trong doanh nghiệp và đáp ứng nhanh chóng trước những thay đổi chính sách, quy định từ cơ quan quản lý
  • Hỗ trợ các bộ phận chức năng trong việc phát huy và nâng cao hiệu quả của các chính sách và quy trình để đảm bảo các rủi ro được quản lý chặt chẽ

NỘI DUNG KHÓA HỌC

HPM xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào ng việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng..

HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Khóa học xây dựng hệ thống quản trị rủi ro trong doanh nghiệp

Khóa học xây dựng hệ thống quản trị rủi ro trong doanh nghiệp

Khóa học xây dựng hệ thống quản trị rủi ro trong doanh nghiệp

Khóa học xây dựng hệ thống quản trị rủi ro trong doanh nghiệp

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM?

HPM – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của HPM là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng ng ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của HPM chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng ng ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của HPM đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

HPM thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của HPM và gần 5000 cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do HPM tổ chức.

Ngoài ra HPM còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

blank

blank