Hotline: 0936.636.232

Khóa học xây dựng hệ thống đánh giá kết quả công việc theo phương pháp KPI, OKR, MBO

Chắc hẳn, bộ phận quản lý hay ban lãnh đạo của các doanh nghiệp luôn đi tìm câu trả lời tối ưu cho các câu hỏi: Làm sao để phát triển doanh nghiệp bền vững?, làm sao để tăng doanh thu cho doanh nghiệp?, Làm sao để phát triển và nâng cao nguồn nhân sự tốt?,… Xét thấu đáo các khía cạnh của vấn đề trên thì chúng ta nên nghiên cứu đến việc nâng cao hiệu suất ng việc.

Quản trị hiệu suất ng việc tác động như thế nào đến doanh nghiệp?

Như chúng ta đã biết, việc nâng cao hiệu suất ng việc luôn là mối bận tâm hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp. Quản trị hiệu suất ng việc là một quy trình đòi hỏi sự trao đổi liên tục, đánh giá thường xuyên trong suốt quá trình để:

  • Đảm bảo các mục tiêu có mối liên quan chặt chẽ với nhau.
  • Nâng cao sự gắn kết, đoàn kết giữa nhân viên, các phòng ban.
  • Thúc đẩy hiệu suất làm việc của toàn bộ đội ngũ nhân viên.
  • Tạo động lực cho nhân viên, khuyến khích sự chủ động, tư duy sáng tạo.
  • Giúp doanh nghiệp biết được sự tăng trưởng so với mục tiêu đã đề ra

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp được áp dụng để đo lường và đánh giá hiệu suất ng việc tại các doanh nghiệp. Nhưng phương pháp KPI, OKR, MBO được ứng dụng phổ biến rộng rãi hơn cả vì tính tối ưu và dễ dàng sử dụng hơn cả.

KPI là gì?

KPI (Key Performance Indicator) được biết đến là chỉ số đánh giá mức độ hoàn thành ng việc được cấp trên đề ra. Thông thường, vị trí ng việc sẽ có bản mô tả ng việc hoặc kế hoạch làm việc  chi tiết hàng tháng. Nhà quản lý, lãnh đạo sẽ đưa ra các chỉ số để đánh giá hiệu quả ng việc dựa trên bản mô tả chi tiết cụ thể đó. Xét trên mức độ hoàn thành KPI, doanh nghiệp sẽ có khung đánh giá năng lực và mức lương khách quan, chính xác cho từng nhân viên.

OKR là gì?

OKR (Objectives and Key Results) là cách thức quản lý hiện đại được sáng tạo và áp dụng bởi Andy Grove tại Intel vào cuối những năm 1970. Mục đích chính của phương pháp quản lý này là đưa ra những mục tiêu và kết nối các bộ phận và cá nhân, đồng thời đưa ra các chỉ số kết quả chính để đảm bảo mọi thành viên trong doanh nghiệp đi đúng chiến lược, mục tiêu đã đề ra. Ngày nay, ORK cũng là phương pháp quản trị phổ biến được đang áp dụng rộng rãi tại các ng ty ng nghệ như Google, Zynga, Twitter, LinkedIn,…

MBO là gì?

MBO (Management By Objectives) là một mô hình quản lý chiến lược nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bằng cách xác định rõ ràng các mục tiêu được cả cấp quản lý và nhân viên tuân theo. Theo lý thuyết, trong việc thiết lập mục tiêu và kế hoạch hành động khuyến khích sự tham gia và cam kết giữa các nhân viên, cũng như gắn kết các mục tiêu trong toàn doanh nghiệp.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

  • Hiểu rõ 3 phương pháp quản trị hiện đại KPI, ORK, OMB.
  • Hiểu rõ về lý thuyết và phương pháp áp dụng triển khai KPI, ORK, OMB cho doanh nghiệp.
  • Nắm được những ưu điểm và hạn chế khi áp dụng KPI, ORK, OMB cho từng doanh nghiệp.
  • Lắng nghe những góp ý của các chuyên gia để tìm ra giải pháp áp dụng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

HPM xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào ng việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng..

HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Khóa học xây dựng hệ thống đánh giá kết quả công việc theo phương pháp KPI, OKR, MBO

Khóa học xây dựng hệ thống đánh giá kết quả công việc theo phương pháp KPI, OKR, MBO

Khóa học xây dựng hệ thống đánh giá kết quả công việc theo phương pháp KPI, OKR, MBO

Khóa học xây dựng hệ thống đánh giá kết quả công việc theo phương pháp KPI, OKR, MBO

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM?

HPM – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của HPM là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng ng ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của HPM chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng ng ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của HPM đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

HPM thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của HPM và gần 5000 cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do HPM tổ chức.

Ngoài ra HPM còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.