Hotline: 0936.636.232

Khóa học trí tuệ cảm xúc cho quá trình lãnh đạo

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các doanh nhân xuất sắc không được xác định bằng chỉ số IQ hay thậm chí là kỹ năng ng việc của họ, mà bởi trí tuệ cảm xúc. Không giống như IQ, trí tuệ cảm xúc (EQ) tiếp tục phát triển với kinh nghiệm sống. Hiểu và nâng cao trí tuệ cảm xúc của bạn là điều cần thiết để thành ng và phát huy tiềm năng lãnh đạo của bạn.

Trí tuệ cảm xúc từ lâu đã được biết đến là một trong những phẩm chất thiết yếu của một nhà lãnh đạo giỏi. Nhà tâm lý học và nhà báo Daniel Goleman đã viết “Điều gì tạo nên một nhà lãnh đạo”, một bài báo phổ biến từ năm 1998, trong đó ông liệt kê trí tuệ cảm xúc là một trong những thành phần lãnh đạo chính.

Ông nói rằng những nhà lãnh đạo hiệu quả và thành ng nhất luôn là những người có trí tuệ cảm xúc cao. Ông nói rằng trong khi chỉ số IQ và các kỹ năng thực hành vẫn rất quan trọng, trí tuệ cảm xúc là cốt lõi của một nhà lãnh đạo giỏi – và không phải là yêu cầu đầu vào đối với các vị trí điều hành. Ông đã trải qua nhiều nghiên cứu và các trường hợp nghiên cứu, ông phát hiện ra rằng những người không có trí tuệ cảm xúc cao không thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi. Họ có thể được đào tạo tốt nhất, đầu óc nhạy bén và ý tưởng tốt, nhưng vẫn thiếu khả năng lãnh đạo.

Một người lãnh đạo không có trí tuệ cảm xúc thì không thể thực sự đánh giá được nhu cầu của nhân viên, họ không thể hiểu họ muốn gì hoặc mong đợi gì ở họ. Các nhà lãnh đạo không có trí tuệ cảm xúc cũng phản ứng theo cảm xúc của họ mà không quan tâm đến suy nghĩ của nhân viên. Cảm xúc thất thường có thể ảnh hưởng đến toàn bộ văn hóa, tinh thần và thái độ của doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo phải tự nhận thức về bản thân, họ phải hiểu cảm xúc của họ hoạt động như thế nào và làm thế nào để xử lý tối đa mọi tình huống theo hướng tích cực.

Về bản chất, trí tuệ cảm xúc là khả năng hòa hợp với bản thân và cảm xúc của bạn và có nhận thức về tình huống hiện tại. Đây là một ng cụ lãnh đạo mạnh mẽ, đặc biệt hữu ích trong các môi trường có nhịp độ nhanh như thị trường hoặc ngành ng nghiệp ng nghệ.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

  • Hiểu được vai trò, sự ảnh hưởng EQ của lãnh đạo đối với sự phát triển doanh nghiệp
  • Hiểu rõ biểu hiện và các kỹ năng của Trí tuệ cảm xúc
  • Phân biệt các cảm xúc cơ bản của con người từ đó đưa ra các phương pháp quản lý và tác động theo hướng tích cực
  • Biết cách điều chế ứng xử trong quản lý và giao tiếp với mọi người

NỘI DUNG KHÓA HỌC

HPM xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào ng việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng..

HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Khóa học trí tuệ cảm xúc cho quá trình lãnh đạo

Khóa học trí tuệ cảm xúc cho quá trình lãnh đạo

Khóa học trí tuệ cảm xúc cho quá trình lãnh đạo

Khóa học trí tuệ cảm xúc cho quá trình lãnh đạo

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM?

HPM – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của HPM là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng ng ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của HPM chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng ng ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của HPM đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

HPM thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của HPM và gần 5000 cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do HPM tổ chức.

Ngoài ra HPM còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

blank

blank