Hotline: 0936.636.232

Khóa học quản trị khủng hoảng

Quản lý khủng hoảng là việc áp dụng các chiến lược được thiết kế để giúp một tổ chức đối phó với một sự kiện tiêu cực đột ngột và quan trọng.

Khủng hoảng có thể xảy ra do một sự kiện không lường trước được hoặc một hậu quả không lường trước được của một sự kiện nào đó đã được coi là một nguy cơ tiềm ẩn. Trong cả hai trường hợp, khủng hoảng hầu như luôn luôn đòi hỏi các quyết định phải được đưa ra nhanh chóng để hạn chế thiệt hại cho doanh nghiệp.

Hậu quả của hiện trạng này thay đổi tùy theo bản chất của cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, khủng hoảng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc sự an toàn, tài chính của doanh nghiệp hay dẫn đến tổn hại nghiêm trọng cho các bên liên quan, chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp. vì thế, quản trị khủng hoảng là một nhiệm vụ quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp.

Quản lý khủng hoảng không nhất thiết phải giống với quản lý rủi ro. Quản lý rủi ro liên quan đến việc lập kế hoạch cho các sự kiện có thể xảy ra trong tương lai, quản lý khủng hoảng liên quan đến việc phản ứng với các sự kiện tiêu cực trong và sau khi chúng xảy ra.

Ví dụ, một ng ty dầu khí có thể có một kế hoạch để đối phó với khả năng xảy ra sự cố tràn dầu. Nếu một thảm họa như vậy thực sự xảy ra, mức độ của vụ tràn, phản ứng dữ dội của dư luận và chi phí dọn dẹp có thể khác nhau rất nhiều và có thể vượt quá dự kiến. Quy mô khiến nó trở thành một cuộc khủng hoảng.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 bắt đầu vào đầu năm 2020 có thể trở thành một ví dụ điển hình về quản lý khủng hoảng. Các doanh nghiệp trên khắp thế giới buộc phải đóng cửa. Hàng triệu nhân viên đã được cho về nước. Các dịch vụ thiết yếu phải vật lộn để hoạt động. Lịch sử cuối cùng sẽ đánh giá năng lực của họ qua kỹ năng quản lý khủng hoảng.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

  • Biết cách lãnh đạo, tổ chức và quản lý để xử lý các vấn đề khủng hoảng
  • Lên kế hoạch dự phòng các vấn đề có thể xảy ra trong doanh nghiệp

NỘI DUNG KHÓA HỌC

HPM xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào ng việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng..

HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Khóa học quản trị khủng hoảng

Khóa học quản trị khủng hoảng

Khóa học quản trị khủng hoảng

Khóa học quản trị khủng hoảng

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM?

HPM – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của HPM là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng ng ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của HPM chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng ng ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của HPM đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

HPM thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của HPM và gần 5000 cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do HPM tổ chức.

Ngoài ra HPM còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

blank

blank