Hotline: 0936.636.232

Khóa học lãnh đạo theo tình huống

Chắc hẳn, nhiều bạn còn khá xa lạ với khái niệm lãnh đạo theo tình huống. Cụm từ này có nghĩa là gì, vì sao nó lại quan trọng và nó được vận dụng như thế nào ở nơi làm việc không?

Lãnh đạo theo tình huống không dựa trên một kỹ năng cụ thể của người lãnh đạo. Thay vào đó, nó là một cách điều chỉnh phong cách quản lý của một người để thích ứng với từng tình huống hoặc nhiệm vụ và nhu cầu của các bộ phận phòng ban hoặc từng nhân viên của mình.

Lãnh đạo tình huống đề cập đến việc người lãnh đạo của một doanh nghiệp phải sửa đổi phong cách của mình để phù hợp với sự phát triển của thời đại. Điều này có nghĩa là người lãnh đạo phải thay đổi phong cách của mình chứ không phải nhân viên đi theo để phù hợp với phong cách của người lãnh đạo. Phong cách có thể thay đổi nhiều lần để đáp ứng nhu cầu của đội ngũ nhân viên dựa trên tình hình phát triển của doanh nghiệp.

Một trong những chìa khóa của lãnh đạo theo tình huống chính là khả năng thích ứng. Các nhà lãnh đạo phải có khả năng chuyển từ phong cách lãnh đạo này sang phong cách lãnh đạo khác để đáp ứng các nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp và nhân viên của doanh nghiệp đó. Những nhà lãnh đạo này phải có cái nhìn sâu sắc để hiểu khi nào cần thay đổi phong cách quản lý của họ và chiến lược lãnh đạo nào phù hợp với từng mô hình mới.

Sự linh hoạt này cho phép các nhà lãnh đạo đáp ứng từng tình huống phát sinh với phong cách lãnh đạo sẽ phát huy những điều tốt nhất ở nhân viên và mang lại cho họ cơ hội thành ng cao nhất. Mô hình lãnh đạo theo tình huống xem xét năng lực và mức độ cam kết của nhân viên, có thể thay đổi trong các lĩnh vực thách thức và hiệu suất khác nhau. Nó cũng xem xét mức độ phức tạp của nhiệm vụ và mức độ chỉ đạo và hỗ trợ cần thiết từ người lãnh đạo.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

  • Phát triển tư duy đổi mới cho lãnh đạo
  • Biết cách thiết lập mối quan hệ và phát huy những ưu điểm của nhân viên
  • Sử dụng phong cách lãnh đạo chung cho tất cả các đơn vị trong doanh nghiệp

NỘI DUNG KHÓA HỌC

HPM xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào ng việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng..

HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Khóa học lãnh đạo theo tình huống

Khóa học lãnh đạo theo tình huống

Khóa học lãnh đạo theo tình huống

Khóa học lãnh đạo theo tình huống

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM?

HPM – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của HPM là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng ng ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của HPM chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng ng ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của HPM đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

HPM thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của HPM và gần 5000 cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do HPM tổ chức.

Ngoài ra HPM còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

blank

blank