Hotline: 0936.636.232

Khóa học hệ thống pháp luật lao động và các vấn đề liên quan

Luật lao động đóng vai trò như một ng cụ để thúc đẩy trao quyền cho người lao động cũng như bảo vệ người lao động. Nó điều chỉnh và tạo nên mối quan hệ giữa lao động cá nhân và doanh nghiệp. Các luật liên quan khác bao gồm luật Hiến pháp, bộ luật dân sự, bộ luật hình sự.

Luật lao động, cơ quan luật khác nhau được áp dụng cho các vấn đề như việc làm, thù lao, điều kiện làm việc, ng đoàn và quan hệ lao động. Theo nghĩa toàn diện nhất, thuật ngữ này bao gồm cả an sinh xã hội và bảo hiểm tàn tật. Không giống như luật hợp đồng, các yếu tố của luật lao động có phần kém đồng nhất hơn các quy tắc điều chỉnh một quan hệ pháp luật cụ thể.

Ngoài các mối quan hệ hợp đồng cá nhân phát triển từ tình trạng việc làm truyền thống, luật lao động giải quyết các yêu cầu luật định và các mối quan hệ tập thể ngày càng quan trọng trong các xã hội sản xuất hàng loạt, các mối quan hệ pháp lý giữa lợi ích kinh tế có tổ chức và nhà nước và các quyền khác nhau cũng như các nghĩa vụ liên quan đến một số loại hình dịch vụ xã hội.

Khóa học hệ thống pháp luật lao động và các vấn đề liên quan

Luật lao động nhằm điều chỉnh sự mất cân bằng quyền lực giữa người lao động và người sử dụng lao động; ngăn chặn việc người sử dụng lao động sa thải người lao động mà không có lý do chính đáng; thiết lập và duy trì các quy trình mà người lao động được ng nhận là đối tác ‘bình đẳng’ trong các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc của họ, v.v. Luật lao động đóng một vai trò quan trọng và quan trọng trong doanh nghiệp. Luật pháp tồn tại để nhân viên được đối xử thích hợp trong môi trường làm việc và quyền của một nhân viên được bảo vệ.

Việt Nam đã thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi, có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021. Việc sửa đổi nội quy lao động là một bước hướng tới việc phù hợp với các tiêu chuẩn lao động quốc tế, đặc biệt khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới theo ghi nhận của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Tuy nhiên, hầu hết các quy tắc vẫn giữ nguyên, các thay đổi đã được áp dụng đối với việc làm thử việc, các quy tắc làm việc bắt buộc, yêu cầu thông báo và các quy định khác thường phù hợp với nhân viên.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

  • Hiểu đúng nội dung các điểm mới, điểm khác biệt giữa BLLĐ 2019 và BLLĐ 2021
  • Vận dụng linh hoạt, đúng đối tượng và đảm bảo tuân thủ Pháp luật
  • Đem lại lợi ích cho Người lao động và người sử dụng lao động.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

HPM xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào ng việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng..

HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Khóa học hệ thống pháp luật lao động và các vấn đề liên quan

Khóa học hệ thống pháp luật lao động và các vấn đề liên quan

Khóa học hệ thống pháp luật lao động và các vấn đề liên quan

Khóa học hệ thống pháp luật lao động và các vấn đề liên quan

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM?

HPM – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của HPM là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng ng ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của HPM chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng ng ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của HPM đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

HPM thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của HPM và gần 5000 cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do HPM tổ chức.

Ngoài ra HPM còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.