Hotline: 0936.636.232

HPM đào tạo Kỹ năng quản lý nhân sự cho cấp quản lý

Thay vì chỉ thăng chức những nhân viên giỏi về kĩ năng và đưa họ lên cấp bậc quản lý và đòi hỏi nhiều nghĩa vụ hơn, hãy đào tạo cho những quản lý, trưởng phòng của công ty bạn với khoá đào tạo của Học viện HPM bởi không phải ai cũng sẵn có những tố chất phù hợp để trở thành quản lý, thậm chí không phải ai cũng muốn trở thành quản lý.

Trong các tổ chức, cấp quản lý có ảnh hưởng đến 70% sự khác biệt trong sự gắn kết của nhóm. Họ có tác động to lớn đến việc công ty thành công hay thất bại. 82% người lao động Mỹ cho biết họ có khả năng sẽ nghỉ việc vì một người quản lý tồi. Tác động và rủi ro là CÓ THỰC và các doanh nghiệp cần đối mặt với thực tế này.

TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP CẦN ĐÀO TẠO BÀI BẢN KỸ NĂNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Trong tình hình thị trường cạnh tranh lớn như hiện nay, khối lượng công việc ngày càng nhiều, ngân sách ngày càng ít, việc giữ chân nhân sự cũng trở nên khó khăn và khi tổ chức hoạt động với đội ngũ mới có thể ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên cũ.

Do đó doanh nghiệp cần có những nhà quản lý giỏi tạo nên hiệu ứng tích cực trong môi trường làm việc, không chỉ có nhiệm vụ xây dựng chiến lược và triển khai công việc hiệu quả mà còn cần phát triển tố chất quản lý yếu tố con người sao cho phù hợp và khéo léo.

Học viên HPM chúng tôi chú trọng vào nâng cao tư duy và phẩm chất các nhà quản lý khi quản lý nhân sự, tiêu biểu như sau:

Lời khuyên dành cho các nhà quản lý để phát triển kỹ năng:

– Hãy trò chuyện cởi mở và trung thực với đồng đội về cảm nhận của họ tại nơi làm việc và với cả nhóm, tạo cảm giác an toàn và tin cậy.

– Đặc biệt nên tổ chức các cuộc họp 1:1 định kỳ với các cá nhân để củng cố phản hồi tích cực, nhắc nhở họ về giá trị mà họ mang lại cho nhóm.

– Giúp nhân viên cấp dưới của bạn cảm thấy được trao quyền bằng cách ghi nhận ý tưởng và hiệu quả công việc của họ.

– Nhận ra phẩm chất riêng của từng thành viên trong nhóm và giao công việc phù hợp với kỹ năng cụ thể của họ.

– Tìm kiếm những thành viên trong nhóm có nhiều định hướng nghề nghiệp khác nhau để có thể làm việc cùng nhau với nhiều người và nhiều kỹ năng khác nhau.

KHOÁ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHO CẤP QUẢN LÝ CỦA HỌC VIỆN HPM

Ngày 10 và 11 tháng 8 năm 2024, Học viện HPM đồng hành cùng gần 40 anh chị bao gồm tổng giám đốc (TMSX Phú Đường, CT Thiên Thành Kim, Vận tải Hoàng Tuấn,…), phó giám đốc (Ct Petro Times, CT TMVT xăng dầu Hợp Thành,…), trưởng phòng kinh doanh (TMDV Dầu khí Hải An…), phòng kế toán, giám đốc kế hoạch, giám đốc sản xuất (CT Quốc Tế Đông Tài), trưởng phòng mẫu, trưởng phòng sơ đồ, Giám đốc nhân sự (New World Fashion Group, Kỹ thuật Việt Hàn…) tham gia đào tạo dưới sự dẫn dắt của thạc sĩ Phan Khắc Thành.

Trong khoá học này, thầy Thành chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi làm Giám đốc nhân sự của Tập đoàn Scavi – Pháp, Giám đốc điều hành CT NGR Vina và Giám đốc Sản xuất Tae Kwang Vina Industrial (giày Nike).

Qua bài giảng giúp các anh chị tự tin hơn với vai trò quản lý, rèn luyện được những kỹ năng giao tiếp, khả năng phân công và giải quyết vấn đề, cùng các anh chị tìm ra và khắc phục những điểm thiếu sót khi làm quản lý. Từ đó nhân viên thêm yêu quý, gắn bó với công ty, nâng cao năng suất công việc.

NỘI DUNG KHOÁ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHO CẤP QUẢN LÝ

Phần 1: Năng lực của người quản lý

• Định vị cấp quản lý giỏi
  • Nhận diện qua Tầm nhìn & Năng lực: Khả năng Huy động & Liên kết
  • Vai trò thiết yếu của cấp quản lý nhân sự: Tư duy – Thiết kế – Triển khai
  • Trách nhiệm & các hạng mục công việc của người quản lý

Phần 2: Quản lý nhân sự và tạo động lực cho đội ngũ

• Đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp – KASH: Kiến thức – Thái độ – Kỹ năng – Thói quen
  • Quy chuẩn thiết kế – xây dựng & dẫn dắt đội ngũ bài bản: Đào tạo chuẩn – Quản lý tốt – Huấn luyện tài – Tạo động lực
  • Các cơ chế đánh giá hiệu quả công việc và lương – thưởng: 3P, BSC, KPI
  • Tạo động lực thông qua: Môi trường làm việc – Văn hóa doanh nghiệp – Đạo đức kinh doanh
  • Phong cách quản trị phù hợp với từng nhóm đối tượng nhân sự: Độc tài – Dân chủ – Tự do

Phần 3: Kỹ năng PDCA trong lập kế hoạch và quản lý công việc dành cho cấp quản lý

– Khái niệm và ý nghĩa của PDCA

– Lên kế hoạch (Plan) – Thực hiện kế hoạch (Do) – Kiểm tra kế hoạch (Check) – Hành động (Act)

– Quy trình vận hành của PDCA

HÌNH ẢNH KHOÁ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHO CẤP QUẢN LÝ

Mỗi nhà quản lý đều có phong cách quản lý độc đáo riêng thể hiện rõ trong công việc của họ, học viện HPM chúng tôi cùng các doanh nghiệp xây dựng nền tảng tư duy và phát huy phong cách quản lý của các học viên theo hướng tích cực và tối ưu hiệu suất nhất!

Liên hệ Học viện Đào tạo HPM để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học qua 0936 636 232.