Hotline: 0936.636.232

XU HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023 THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

Xu hướng chuyển đổi số đang có sự thay đổi thế nào trong năm 2023? Theo dõi ngay nào!

Xu hướng chuyển đổi số năm 2023 thay đổi như thế nào?

Ngày nay, các doanh nghiệp đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc duy trì tính cạnh tranh và tạo ra trải nghiệm kết nối với công nghệ số. Xu hướng chuyển đổi số sẽ ngày càng trở thành tâm điểm của sự đầu tư trong doanh nghiệp. Trong mười năm qua, quá trình chuyển đổi số diễn ra với tốc độ tương đối chậm, chủ yếu tập trung vào việc cải thiện sản phẩm, quy trình và trải nghiệm của nhân viên. Sau đó, đại dịch COVID-19 tác động, buộc các doanh nghiệp phải ưu tiên vai trò của ​​CNTT và tăng chuyển đổi số.

Xu hướng chuyển đổi số trong năm 2021 thay đổi như thế nào?
                                               Các doanh nghiệp buộc phải tăng cường chuyển đổi số

Các doanh nghiệp đã phải thực hiện các bước quan trọng để duy trì hoạt động kinh doanh, có nghĩa là ưu tiên nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong bối cảnh đại dịch ngừng hoạt động.

Khi các doanh nghiệp tiếp tục đối phó với những tác động của COVID-19 và sự gia tăng dự kiến ​​của khách hàng, họ cũng có thể sẽ chuyển sang chuyển đổi số, do đó, tác động trực tiếp đến cơ sở khách hàng của họ. Dưới đây là xu hướng chính sẽ cho phép các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi.

Nhanh nhẹn là bình thường mới

Quản lý các hoạt động CNTT, sắp xếp mục tiêu và thời hạn đáp ứng là những nhiệm vụ khó khăn. Với việc đại dịch bùng phát cao, và lực lượng lao động phân tán, việc trên trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Các nhà lãnh đạo đã suy nghĩ lại về các phương thức phát triển và nhận thấy rằng việc áp dụng các phương thức phát triển nhanh sẽ thúc đẩy sự hợp tác, thúc đẩy quá trình phát triển. Vào năm 2020, trọng tâm được đặt vào việc hợp tác với các nhà lãnh đạo thực chiến. Dự kiến 2021 đến tương lai, các nhà lãnh đạo CNTT hiện sẽ đầu tư nhiều hơn vào các chương trình chuyển đổi, công cụ quản lý và các nguồn lực khác để thúc đẩy sự nhanh nhạy trong và ngoài doanh nghiệp.

Điện toán đám mây di động đang phát triển

Các tổ chức và lãnh đạo doanh nghiệp đã biết về công nghệ và các đặc quyền đi kèm. Trên thực tế, phần lớn trong số họ đã áp dụng một số công cụ điện toán đám mây (Workspace, Microsoft 365, ứng dụng Email, v.v.). Đại dịch kéo theo sự tàn phá lớn và do đó, các tổ chức giờ cần phải đào sâu hơn, đẩy ngày càng nhiều hoạt động vào hệ sinh thái đám mây. Điện toán đám mây cho phép các tổ chức lưu trữ tất cả dữ liệu và ứng dụng của họ lên đám mây, giúp dễ dàng truy cập.

Xu hướng chuyển đổi số trong năm 2021 thay đổi như thế nào?
                                                       Điện toán đám mây di động đang phát triển

Bên cạnh đó, các giải pháp đám mây giảm chi phí, tối ưu hóa chi tiêu CNTT tổng thể. Đừng quên rằng nó mang lại tính di động trong tổ chức, mở đường cho các phương thức hoạt động linh hoạt. Ví dụ: bàn dịch vụ khách hàng có thể hoạt động từ xa, với tất cả dữ liệu trong tay, cho phép họ phục vụ khách hàng của mình tốt hơn và nhanh hơn.

Trí tuệ nhân tạo đối tác kinh doanh

Khi chúng ta nói về chuyển đổi, chúng ta nhất định phải xem xét đến tự động hóa. Có nghĩa là, khái niệm chuyển đổi số rất rộng. Những gã khổng lồ CNTT như Facebook, Google và Microsoft đã và đang tích cực đầu tư vào các công nghệ tiên tiến, tìm ra cách để tích hợp chúng vào các hoạt động kinh doanh hàng ngày.

Trong tất cả các công nghệ thông minh hiện đại, một trong những công nghệ nổi bật là Trí tuệ nhân tạo. Có nghĩa là làm cho máy móc thông minh hơn và giống như con người, các công cụ AI được thiết kế để đơn giản hóa các quy trình kinh doanh. Không phân biệt loại hình kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo có ở khắp mọi nơi.

Cho dù bạn đang làm trong ngành sản xuất hay chuỗi cung ứng, bán lẻ hay chăm sóc sức khỏe, trí tuệ nhân tạo đều có các ứng dụng trong toàn ngành. Một số nghiên cứu coi Trí tuệ nhân tạo là yếu tố thúc đẩy cốt lõi của quá trình chuyển đổi số. Có lẽ bởi vì AI giúp xây dựng các công cụ và giải pháp có thể tự động hóa các tác vụ thông thường, giảm khối lượng công việc trong khi cải thiện hiệu quả.

Xu hướng chuyển đổi số trong năm 2021 thay đổi như thế nào?
                                                               Trí tuệ nhân tạo đối tác kinh doanh

Dữ liệu là nền tảng quan trọng

Trong vài năm gần đây, hàng triệu dữ liệu đã được thu thập, lưu trữ nhưng không được sử dụng. Với việc chuyển đổi số đang được triển khai, dữ liệu thô giờ đây có thể được xử lý, phân tích và sau đó được sử dụng để đưa ra dự đoán.

Có hàng tá công cụ và ứng dụng giúp dễ dàng thu thập dữ liệu và xử lý chúng trong thời gian thực, tăng tốc hoạt động kinh doanh đồng thời nâng cao hiệu quả. Tận dụng khái niệm và khai thác tiềm năng của phân tích dữ liệu giúp các DN có được thông tin chi tiết chuyên sâu về đối tượng và hiểu sở thích của họ để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Social Media nơi giao tiếp với khách hàng

Một thực thể kinh doanh không hoàn thiện nếu không có kênh tiếp thị của nó. Điều quan trọng là tổ chức có thể giới thiệu chúng với thế giới để được chú ý và thu hút doanh nghiệp. Đây là nơi phương tiện truyền thông xã hội tăng lên hàng đầu. Đã qua lâu rồi những ngày mà các tổ chức cần gửi email hoặc những lời chào mời lạnh lùng để thu hút khách hàng.

Với cuộc cách mạng số đang diễn ra, không chỉ phương tiện mà cả phương thức giao tiếp của doanh nghiệp cũng đã thay đổi. Với nhu cầu phục vụ tốt khách hàng của mình, các tổ chức buộc phải xây dựng sự hiện diện kỹ thuật số của họ trên các nền tảng truyền thông. Xét rằng phần lớn khách hàng đang hoạt động trên mạng xã hội, việc có một địa chỉ kinh doanh xã hội sẽ giúp tổ chức dễ dàng tiếp cận với thế giới toàn cầu và tạo ra sự khác biệt.

Bất kể bạn là đơn vị sản xuất hay chủ sở hữu sản phẩm, nhà cung cấp dịch vụ hay người tìm kiếm, mạng xã hội là nơi để kết nối, giao tiếp và cộng tác. Đáng ngạc nhiên, người ta tin rằng các doanh nghiệp chưa có sự hiện diện trên mạng xã hội đang mất đi một phần lớn doanh nghiệp của họ. Cần phải hiểu rằng không phải tất cả các xu hướng đều áp dụng, thay vào đó, chính doanh nghiệp của bạn, tổ chức nói chung và những người trong đó quyết định tốt nhất xu hướng áp dụng.

Ngoài những điều trên, bạn phải dành thời gian đáng kể để hiểu khách hàng của mình, vạch ra cách phù hợp nhất để chuyển đổi doanh nghiệp của bạn mà không làm gián đoạn mối quan hệ với khách hàng của bạn.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn về cách bắt đầu, HPM luôn sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi là một nhóm các chuyên gia giúp các doanh nghiệp tìm ra chiến lược phù hợp và xa hơn nữa là thực hiện chiến lược đó vì mục tiêu tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi và bắt đầu hành trình chuyển đổi.

HPM tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, sẵn sàng đồng hành để góp phần nâng cao chất lượng doanh nghiệp toàn quốc trong thời đại công nghệ 4.0!

XEM THÊM: http://giamdocdieuhanh.hpm.edu.vn/

———————

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, mời quý anh/chị vui lòng liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN HPM
☎ Số điện thoại: 0936.636.232
?Website: Hpm.edu.vn
?Trụ sở Hải Phòng: Tầng 5 Tòa nhà HPM, Số 17/B1 Lô 7B mặt đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng