Hotline: 0936.636.232

Hội thảo “Quan hệ thương mại Mỹ Trung – các FTA thế hệ mới”

Chiều ngày 21.12.2018 tại Trung tâm hội nghị TP Hải Phòng đã diễn ra chương trình hội thảo với chủ đề “Quan hệ thương mại Mỹ Trung & các FTA thế hệ mới”. Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu và khách mời là các doanh nhân, lãnh đạo các DN tại Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận tới tham dự.

Hội thảo được chủ trì bởi UBND TP Hải Phòng – Ban chỉ đạo hội nhập quốc tế. Do Sở ng thương TP Hải Phòng phối hợp cùng Tổ chức đào tạo doanh nhân HPM thực hiện. Đây là chủ đề đang được cả thế giới quan tâm. Một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc tạo ra không ít cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam nhưng cũng đầy ắp thách thức cần cẩn trọng.

Hội thảo bao gồm các nội dung thảo luận về những ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung tới nền kinh tế toàn cầu, sự ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc, tác động đến nền kinh tế và doanh nghiệp Việt Nam, những thông tin về hiệp định FTA thế hệ mới như CCTPP, EVFTA và những cơ hội, thách thức từ những Hiệp định FTA. Các nội dung hội thảo được thảo luận dưới sự phân tích, đánh giá của 02 chuyên gia kinh tế TS. Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương và Ông Trịnh Minh Anh – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế.

Hội thảo được tổ chức nhằm phân tích cho các Doanh nghiệp thấy rõ được các tác động, thách thức và cơ hội của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung tới nền kinh tế Việt Nam nói chung và kinh tế Hải Phòng nói riêng. Qua đó giúp các DN có được cái nhìn toàn diện về diễn biến kinh tế khu vực và thế giới, từ đó, chủ động hơn trong việc tận dụng cơ hội, phòng ngừa bất trắc và tìm ra phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp nhất.

HPM mong rằng qua những thông tin được cung cấp và phân tích trong khuôn khổ hội thảo sẽ giúp các doanh nghiệp có những thông tin quan trọng để xây dựng chiến lược kinh doanh, đón đầu những cơ hội và có biện pháp đề phòng những rủi ro thách thức.

blank

blank