Hotline: 0936.636.232

Đào tạo doanh nghiệp: Điều cấp thiết hiện nay

Đào tạo doanh nghiệp tại chỗ ngày nay đang là một trong những cách rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí để nâng cao kỹ năng của nhân viên. Chiến lược này đặc biệt hiệu quả đối với các doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng nhân viên mới. Các doanh nghiệp tìm kiếm sự trợ giúp hoặc những doanh nghiệp khác muốn đào tạo theo yêu cầu cũng được hưởng lợi rất nhiều từ việc đào tạo tại chỗ

Đào tạo doanh nghiệp: Điều cấp thiết hiện nay

Một chương trình như vậy có thể được tùy chỉnh để phù hợp với tình hình cụ thể, lịch trình làm việc và quy trình hoạt động của một doanh nghiệp. Một chương trình đào tạo nội bộ tốt có thể được phát triển theo các bước sau:

  • Đánh giá nhu cầu.
  • Thiết kế nội dung phù hợp.
  • Triển khai các buổi đào tạo.
  • Đánh giá kết quả.

Đào tạo doanh nghiệp: Điều cấp thiết hiện nay

Cách đánh giá nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong quá trình thiết kế một chương trình chất lượng để đào tạo doanh nghiệp tại chỗ là đánh giá nhu cầu. Tiến hành nghiên cứu để tìm ra những lĩnh vực nào, nếu được cải thiện, sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất cho doanh nghiệp và đâu là thời gian thích hợp cho việc đó.

Ngoài ra, bạn nên đánh giá xem liệu có thể đạt được sự cải thiện cần thiết với sự trợ giúp của đào tạo hay không. Ví dụ: Nếu văn phòng kinh doanh của doanh nghiệp bạn không đạt được mục tiêu, việc đào tạo thêm về bán hàng có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Đào tạo doanh nghiệp: Điều cấp thiết hiện nay

Cùng với việc đánh giá nhu cầu, bạn cũng phải quản lý lịch trình làm việc của nhân viên cần được đào tạo. Một ng nhân đã quá tải với các nhiệm vụ sẽ bị chậm lại so với kế hoạch nếu được đưa vào một khóa đào tạo. Đào tạo tiêu tốn thời gian, vì vậy hãy chú trọng đến những lĩnh vực có thể được cải thiện nhiều nhất với sự hỗ trợ tích cực của đào tạo.

Những điều cần cân nhắc khi doanh nghiệp tổ chức khóa đào tạo

Điều quan trọng là phải thiết lập các mục tiêu trước. Mục tiêu phù hợp cho một khóa đào tạo về dịch vụ khách hàng có thể là ‘tăng số lượng bán hàng thành ng lên 10% trong vòng ba tháng sau khóa học’. Có một mục tiêu có thể đo lường được ngay từ đầu sẽ giúp người đào tạo thuận tiện trong việc tìm hiểu mức độ hiệu quả của chương trình. Có mục tiêu rõ ràng cũng giúp xác định những trở ngại trên con đường đạt được mục tiêu.

Đào tạo doanh nghiệp: Điều cấp thiết hiện nay

Điều quan trọng là phải hiểu rằng nhu cầu đào tạo không chỉ giới hạn ở những người lao động mới được tuyển dụng – ngay cả những nhân viên đã thành lập có thể yêu cầu nâng cấp kỹ năng. Ví dụ, một mặt, bạn có thể đưa khóa học về các phương pháp bán hàng tốt nhất vào chương trình đào tạo nhân viên mới. Mặt khác, nhân viên bán hàng có kinh nghiệm cũng có thể cung cấp điều tương tự để làm mới khái niệm của họ.

Khi bạn thực hiện khóa đào tạo, hãy xem lại các bước liên quan đến tài liệu theo cách có cấu trúc. Ví dụ: khi bạn truyền đạt cho nhân viên đào tạo về các phương pháp bán hàng tốt nhất, trước tiên hãy giới thiệu cho họ những kỹ thuật được sử dụng cho hợp đồng mua bán sơ bộ. Sau đó, hướng dẫn họ cách vượt qua sự phản kháng và phản đối và cuối cùng, dạy họ cách kết thúc đợt bán hàng. Điều rất quan trọng là để các chuyên gia thực hiện các nhiệm vụ trước mặt những nhân viên mới làm quen.

Đào tạo doanh nghiệp: Điều cấp thiết hiện nay

Cách đánh giá kết quả đào tạo để cải thiện

Một khía cạnh rất quan trọng của chương trình đào tạo nội bộ là đánh giá kết quả. Bạn cần tìm hiểu xem liệu tài liệu học tập mà bạn đã chọn có hiệu quả trong việc khắc sâu các kỹ năng cần thiết ở học viên hay không. Điều này có thể đạt được bằng cách giữ cho các mục tiêu đào tạo của bạn có thể đo lường được, rõ ràng và rõ ràng.

Xem lại hiệu suất của nhóm của bạn vào cuối khoảng thời gian mà bạn đã đặt mục tiêu. Nhận xét, đánh giá và phản hồi từ các nhân viên liên quan và nhân viên giám sát. Chúng là nguồn thông tin tốt nhất về những thách thức và trở ngại trên con đường đạt được mục tiêu. Một chương trình đào tạo nội bộ tốt cũng có một yếu tố là xem xét liên tục các nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp. Nếu được yêu cầu, hãy thiết kế lại mục tiêu của bạn và phát triển lại tài liệu đào tạo của bạn theo đề xuất của họ.

Đào tạo inhouse tại Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa,Thái Nguyên, Phú Thọ….

blank

blank